Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ hàng Thái Lan lần 4 - 2016

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động chào mừng 40 năm hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Thái Lan, hiệp hội doanh nghiệp TP HCM phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tổ chức Hội chợ hàng Thái Lan lần 4 - 2016 tại Câu lạc bộ văn hóa- thể thao Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Hội chợ thu hút hơn 140 gian hàng từ 100 công ty là nhà nhập khẩu hàng Thái tại TPHCM, giới thiệu người tiêu dùng các sản phẩm: hàng gia dụng, dệt may, thời trang, trang sức, thực phẩm đồ uống, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài các mức giá ưu đãi, hàng đêm còn có ca nhạc giao lưu văn hóa giữa VN và Thái Lan, khách hàng tham quan vào cửa tự do.

Hội chợ này không chỉ là cầu nối đưa hai nền văn hóa xích lại gần mà còn thể hiện tình hữu nghị, giao thương bền chặt trong hơn 4 thập kỉ qua. Hội chợ diễn ra 5 ngày từ ngày 21/9 cho đến hết ngày 25/9/2016./.

Tháo gỡ khó khăn xuất, nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản qua các cửa khẩu ở Lào Cai

Tại Lào Cai, ngày 21/9 Vụ Thương mại biên giới và miền núi (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị kết nối thương nhân xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản qua các cửa khẩu ở Lào Cai, với sự tham dự của gần 80 doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Trong tám tháng qua, tổng số lượng hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc, qua các cửa khẩu ở Lào Cai là 274 nghìn tấn, đạt 61 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu gồm: gạo, sắn, dưa hấu, tôm thẻ tươi, cua biển, cá sấu nước ngọt và gỗ ván bóc.

Để phát huy vai trò cầu nối giữa thị trường Việt Nam, các nước Asean với thị trường vùng Vân nam Trung Quốc, Bộ Công Thương và tỉnh Lào Cai đã triển khai quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, giảm tối đa các thủ tục không cần thiết để nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa.

Tại hội nghị hai bên đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp Trung Quốc, đồng thời thống nhất tăng cường thông tin thường xuyên tới các thương nhân về chính sách điều hành hoạt động để các thương nhân chủ động trong kế hoạch kinh doanh thúc đẩy xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây