Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ ẩm thực ẩm thực Pháp vào đầu tháng 11

(ANTV) - Sáng nay 11/10, tại Tổng lãnh sự quán Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo Balade en France 2016 với nội dung xoay quanh các vấn đề về Hội chợ ẩm thực sẽ được tổ chức vào thời gian tới.

Sau thành công của 6 lần tổ chức tới đây Balade en France sẽ được diễn ra vào 2 ngày 4 và 5 tháng 11 tại khách sạn Equatorial Tp.HCM.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

Tại buổi họp báo đại diện ban tổ chức cho biết năm nay với sự thay đổi mới về nội dung, chương trình sẽ mang lại nhiều điều mới lạ và thú vị cho khách tham dự và mang khách lại gần hơn với nước Pháp cũng như nền văn hóa đa dạng của quốc gia này.

Hội chợ sẽ quy tụ các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang Pháp lớn tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng Pháp với giá ưu đã dành riêng cho khách tham dự.

Phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

Theo số liệu thống kê của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), trong 9 tháng đầu năm 2016, các ổ dịch bệnh trên động vật vẫn xuất hiện nhỏ lẻ, rải rác tại một số địa phương.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 13 ổ dịch cúm gia cầm (6 ổ dịch cúm do virus cúm A/H5N1 và 7 ổ dịch cúm do virus cúm A/H5N6) xuất hiện tại 9 xã, phường của 11 huyện, thị xã thuộc 6 tỉnh, thành phố làm 18.932 con gia cầm mắc bệnh và tiêu hủy.

Bệnh lở mồm long móng đã xuất hiện tại 55 xã thuộc 26 huyện, thị xã của 12 tỉnh làm 2.094 con gia súc mắc bệnh, số gia súc tiêu hủy là 40 con (7 con bò và 23 con lợn). Bệnh tai xanh ở lợn cũng xuất hiện từ cuối tháng 4/2016 với tổng số 9 ổ dịch tại 6 huyện, thị xã của 3 tỉnh, làm 724 con lợn mắc bệnh, số lợn buộc phải tiêu hủy là 297 con.

Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật ...

Tại cửa khẩu biên giới, cơ quan kiểm dịch động vật cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu.

BT
Thăm dò khán giả