Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn phiên tòa xử vụ chiếm đoạt hơn 300 tỷ tại Agribank chi nhánh 7

(ANTV) -Vào ngày 21/9, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử 2 phiên  sơ thẩm 9 bị cáo trong vụ án “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Trong đó có các bị cáo nguyên là cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh 7 gồm: Phạm Văn Cử (ngụ Q.7, Nguyên giám đốc), Kiều Đình Thọ (ngụ Q.1, Nguyên trưởng phòng kế hoạch kinh doanh), Đỗ Thị Thu Hà (ngụ Q.7, Nguyên phó trưởng phòng kế hoạch kinh doanh) . Tuy nhiên sáng nay phiên Toà đã hoãn.

Theo cáo trạng, trong quá trình ký kết, thực hiện các hợp đồng tín dụng từ năm 2008 đến năm 2011 giữa ngân hàng Agribank chi nhánh 7 với công ty Mai Khôi, Phạm Văn Cử đã chỉ đạo các bị cáo Kiều Đình Thọ, Đỗ Thị Thu Hà (nguyên là các cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh 7) tiếp nhận hồ sơ xin vay vốn và quyết định ký hợp đồng tín dụng với công ty Mai Khôi khi hồ sơ chưa đảm bảo đúng theo quy định, định giá để đồng ý thay đổi tài sản đảm bảo không đúng quy định.

Hành vi của các bị cáo trên đã thực hiện không đúng các quy định của chính phủ, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, các hướng dẫn của ngân hàng Agribank Việt Nam về cho vay đối với công ty Mai Khôi, để Phạm Trịnh Thắng và Dương Thị Kim Luyến sau khi vay nhận tiền của Agribank chi nhánh 7 có hành vi gian dối trong việc sử dụng vốn sai mục đích, chiếm đoạt số tiền hơn 185 tỷ đồng, đồng thời công ty Mai Khôi mất khả năng thanh toán gây thiệt hại cho Agribank chi nhánh 7 số tiền hơn 396 tỷ đồng.

Sau 4 ngày thẩm vấn, Hội đồng xét xử nhận thấy còn nhiều tình tiết cần được điều tra, làm rõ cũng như việc truy cứu tội danh của các bị cáo chưa thoả đáng. Do đó Hội đồng xét xử trả hồ sơ cho cơ quan điều tra, tạm hoãn phiên Toà.

 

BT
Thăm dò khán giả