Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa loa kèn nở sớm mang lại thu nhập cho nhà vườn

(ANTV) - Thông thường tháng 4 mới là chính vụ của hoa loa kèn, nhưng năm nay từ giữa tháng 3, trên cánh đồng xã Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng, (Hà Nội), người trồng hoa Tây Tựu đã tất bật thu hoạch hoa loa kèn nở sớm. Và không chỉ nở sớm, năm nay giá hoa cũng tăng so với các năm trước, hứa hẹn một mùa hoa loa kèn thắng lợi với người trồng hoa.

 

Trước đây, hoa loa kèn được trồng ở cánh đồng Tây Tựu, nhưng vài năm gần đây, người trồng hoa Tây Tựu thuê đất ở xã Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng) để thay đổi môi trường canh tác, cho hoa phát triển tốt hơn. Những nụ hoa đã chuyển màu từ xanh sang trắng, có kích thước lớn sẽ được người trồng chọn để thu hoạch. Thời tiết những ngày qua khá đẹp là điều kiện thuận lợi cho hoa loa kèn khoe sắc.

Hiện giá hoa loa kèn mua tại vườn dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/100 bông, tùy theo chất lượng bông, cành. Sau khi cắt, hoa loa kèn sẽ được người dân đưa về nhà và phân loại. Tùy loại bông đơn, bông kép, cây ngắn - dài khác nhau để quy định giá cho phù hợp. Mùa hoa loa kèn nở rộ kéo dài trong khoảng 20 ngày (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4).

Giống hoa loa kèn rất dễ trồng, không cần phải xử lí củ giống mà cây vẫn ra hoa bình thường. Tuy nhiên nhược điểm của loại hoa này là chỉ nở rộ vào tháng 4 nên không thể bán được quanh năm. Năm nay, do hoa loa kèn nở sớm, người nông dân lãi trên 20 triệu đồng/ một sào trừ chi phí.

Hiện tại hoa loa kèn được bán tại Tây Tựu chủ yếu là giống hoa trong nước, mặc dù búp hoa nhỏ hơn nhưng hoa lại thơm hơn giống hoa ngoại của Trung Quốc. Tuy không rực rỡ như hoa bằng lăng, hoa ban không thơm ngát như hoa sữa, hoa bưởi nhưng sắc trắng hoa loa kèn giản dị lại tạo nên vẻ đẹp tinh khiết như một người thiếu nữ vừa đến độ trăng tròn tạo một nét duyên dáng mỗi độ tháng 4 về.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng