Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa Hà Lan trên đỉnh Sa Mù sẵn sàng cho Tết

(ANTV) -  Tỉnh Quảng Trị phát triển thành công vườn hoa lily, tulip giống nhập từ Hà Lan cung cấp cho thị trường không chỉ mỗi dịp Tết mà còn cung cấp cho người yêu hoa quanh năm.

 

Với tổng số vốn hơn 10 tỷ đồng, trên diện tích 7ha, tỉnh Quảng Trị đã đầu tư xây dựng khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao trên đỉnh Sa Mù, huyện Hướng Hóa. Ban đầu đã đưa các giống hoa Lily và Tulip của Hà Lan về trồng. Hoa được trồng từ tháng 11/2018 đến nay. Với độ cao trên 1000m, thời tiết quanh năm sương phủ, độ ẩm cao của khu vực đèo Sa Mù, huyện Hướng Hóa, nên hoa phát triển rất tốt.

Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quảng Trị đã trồng hơn 10.000 cây các loại, trong đó có 2000 chậu hoa Lily và 1000 chậu hoa tulip. Dự kiến hoa sẽ được cung cấp ra thị trường đúng vào dịp Tết Nguyên đán tới.

Ngoài các loài hoa, trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quảng Trị, sẽ tiếp tục trồng các giống cây ăn quả, dược liệu quý hiếm,đặc biệt chú trọng khâu liên kết tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ có quy hoạch chi tiết về vùng này để nhân rộng, tạo dựng thương hiệu các loại hoa, quả đủ sức cạnh tranh trên thị trường, bên canh đó là giúp cho người dân nơi đây phá thế độc canh cây cà phê, để phát triển nông nghiệp bền vững.

BT
Thăm dò khán giả