Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa giải bất thành vụ Cục thuế TPHCM truy thu Uber 53 tỷ đồng

(ANTV) - TAND TP.HCM vừa tổ chức cho đại diện Cục thuế TP.HCM và Công ty TNHH Uber B.V (Uber B.V) gặp nhau, nhằm tiến hành hòa giải vụ Cục thuế TP.HCM đòi Uber phải nộp 53 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả hai phía đều bảo lưu quan điểm của mình.

 

Cụ thể:
 
Phía Cục thuế TP.HCM cho rằng, việc truy thu từ Uber B.V 66,68 tỷ đồng thuế là đúng, vì Uber B.V không khấu trừ thuế với các lái xe từ năm 2014 đến tháng 9/2016. Do Uber chỉ mới nộp 13 tỷ đồng nên phải tiếp tục nộp thêm  53,3 tỷ đồng.
 
Phía Uber B.V bảo lưu quan điểm kiện Cục Thuế TP.HCM vì cho rằng, Uber B.V chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng gọi xe. Các lái xe trực tiếp kinh doanh vận tải còn Uber B.V không kinh doanh vận tải mà chỉ thu hộ tiền vận chuyển, sau đó Uber B.V giữ lại phần của mình được hưởng như thỏa thuận với các lái xe rồi chuyển số tiền còn lại cho các lái xe.
 
Theo TAND TP.HCM, việc hai bên hòa giải bất thành nên  tòa có thể tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ kiện.
 
Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại Tây Bắc
 

 

Khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, suốt 2 ngày qua, đã xảy ra mưa lũ kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng,  đến thời điểm hiện tại ước tính thiệt hại hơn 76 tỷ đồng. Riêng tỉnh Lai Châu thiệt hại hơn 60 tỷ đồng.
 
Tính đến sáng nay đã có 9 người chết, nhiều người bị mất tích, gần 50 ngôi nhà bị đổ, cuốn trôi; nhà bị ngập  nước là 525 nhà; nhà bị hư hỏng và phải di dời khẩn cấp  là 264 nhà. Gần 400 ha lúa và hoa màu bị mất, thiệt hại.
 
Nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn do sạt lở và hư hỏng nặng. Trong đó, giao thông từ trung tâm TP Hà Giang đi một số huyện cũng đang bị chia cắt. Quốc lộ 279 đoạn qua xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông.
Thăm dò khán giả