Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm từ vùng dịch

(ANTV) -Hiện nay, nhiều diện tích rau màu, trái cây, hoa đào của nông dân các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đang bước vào cao điểm vụ thu hoạch phục vụ thị trường Tết. Dịch COVID-19 bùng phát đúng thời điểm cận Tết đã khiến việc tiêu thụ nông sản của bà con gặp khó khăn.

 
Trước tình hình trên, nhiều hệ thống siêu thị đã hỗ trợ nhập về các loại rau thủy canh từ tỉnh Quảng Ninh, địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tiếp theo, Hải Phòng, Hải Dương cũng sẽ được hệ thống siêu thị này hỗ trợ nhập về các sản phẩm nông sản, thủy sản đã sản xuất đến vụ mùa, nhưng đang khó khăn tiêu thụ khi cao điểm Tết nguyên đán đã đến cận kề.
 
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ tại chỗ lượng lớn thủy sản, gia súc, gia cầm, rau củ quả và cơ bản đã có phương án phân phối tiêu thụ. Còn tại Hải Dương, ngoài nhu cầu phục vụ nội tỉnh, địa phương này hiện còn dư khoảng 100.000 tấn rau củ quả và khoảng 20.000 tấn thịt, 8.000 tấn cá.
 
Đề nghị hỗ trợ hoàn vé phương tiện vận tải cho lao động về quê ăn Tết
 
 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT về việc đề nghị tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân viên chức lao động về quê ăn Tết nguyên đán Tân Sửu.
 
Mỗi dịp Tết, hầu hết người lao động xa quê trong cả nước đều sắp xếp, bố trí công việc để có thể về quê đón Tết, trong đó nhiều người đã đặt mua vé phương tiện giao thông vận tải từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công nhân, lao động đã chọn phương án ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết và trả lại vé đã mua trước đó.
 
Theo đó, để chia sẻ bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020 khi phần lớn người lao động bị tác động bởi COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các hãng vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để công nhân viên chức lao động được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua.
 

 

Thăm dò khán giả