Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 09/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ Quảng Ninh 50 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

(ANTV) -Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min thuộc hàng dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch bệnh thủy sản trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2015, dịch bệnh thủy sản trên địa bàn diễn ra phức tạp, chủ yếu là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính và bệnh đốm trắng trên tôm nuôi. Các mầm bệnh ở tôm trên xuất hiện chủ yếu tại thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Đầm Hà, thành phố Cẩm Phả, thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên và huyện Tiên Yên. Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 598 ha nuôi tôm của hơn 793 hộ dân có tôm bị chết. Để xử lý dịch bệnh trên, các địa phương đã sử dụng hơn 51 tấn hóa chất để xử lý các ổ dịch.

Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao 2015

Mở màn cho hàng loạt hoạt động trong chương trình Festival Biển 2015, từ chiều qua, ngày 07/07, tại công viên Thanh Niên – Nha Trang, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã phối hợp với Sở Công thương Khánh Hòa tổ chức Hội chợ hàng VN chất lượng cao 2015.

Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao 2015

Tham gia hội chợ lần này là các sản phẩm đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao của 130 doanh nghiệp cùng 350 gian hàng. Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Gồm hàng gia dụng, kim khí điện máy, vật liệu xây dựng, thực phẩm, hàng dệt may, thủ công mỹ nghệ….Hội chợ cũng sẽ giới thiệu các thành tựu đổi mới sáng tạo đặc sắc của các doanh nghiệp. Đồng thời là nơi diễn ra hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của mạng lưới 3 tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa và kết nối nhóm sản phẩm này với hệ thống siêu thị Big C.

Để thu hút người tiêu dùng đến hội chợ, nhiều hoạt động phong phú cũng được tổ chức như gameshow, đấu giá sản phẩm. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 12/7. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động : Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Vietinbank hợp tác toàn diện với Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai

Ngày hôm qua, 7/7 tại Quảng Nam, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank và Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. 

Theo nội dung biên bản hợp tác, 2 bên sẽ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: Đầu tư, thanh toán, huy động vốn, tín dụng. Đặc biệt là việc thu xếp và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng, phi tín dụng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hoạt động thường xuyên và thực hiện các dự án khả thi của Ban Quản lý, các đơn vị thành viên, các nhà đầu tư. Với hợp tác này, hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cùng nhau phát triển hoạt động kinh doanh trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi bên, nhằm củng cố vị thế và nâng cao năng lực cạnh tranh của các bên trên thị trường.

Cũng tại Lễ ký kết, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank đã trao 2 tỷ đồng; tài trợ xây dựng trường học tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An.

 

BT
Thăm dò khán giả