Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ phục hồi du lịch Bắc miền Trung

(ANTV) - Sau sự cố môi trường biển, ngành du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tiến hành chuyến khảo sát khi thăm một số điểm du lịch của khu vực.

 
Ngày 29/11, đoàn khảo sát đã đến Quảng Bình và khảo sát các điểm du lịch mới nổi như sông Chày Hang Tối, động Thiên Đường, Chày Lập Farmstay... Đây đều là các điểm du lịch mới đưa vào khai thác nhưng đã thu hút nhiều du khách.
 
Qua chuyến khảo sát, các đơn vị lữ hành có điều kiện tìm hiểu và kết nối thêm nhiều tour tuyến tới các địa điểm này, góp phần cùng ngành du lịch các địa phương Bắc Trung Bộ sớm vượt qua khó khăn hiện tại.
 
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển
 
 
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về tình hình xử lý hải sản tồn kho và Đề án “Xác định thiệt hại để bồi thường; hỗ trợ khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.”
 
Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đồng ý chi phí kiểm nghiệm chất lượng các lô hàng hải sản thu mua, tạm trữ đang tồn kho do Bộ Y tế thực hiện được lấy từ nguồn tiền bồi thường của Công ty Formosa. Giao Bộ Tài chính hướng dẫn việc thanh toán các chi phí này phù hợp quy định hiện hành. 
 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công Thương nghiên cứu, rà soát để xác định rõ vấn đề hạn sử dụng đối với hải sản khai thác từ biển; trên cơ sở đó, báo cáo, đề xuất giải pháp. 
 
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh hơn nữa tiến độ để sớm tiến hành tiêu hủy. Về Đề án, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần ghi rõ hình thức hỗ trợ đóng mới tàu cá là hỗ trợ lãi suất, không hỗ trợ tiền trực tiếp; khuyến khích ưu tiên hỗ trợ tàu vỏ thép./.

Yên Bái: Đảm bảo an ninh du lịch thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cao

Tỉnh Yên Bái được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc, là vùng có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên đặc điểm văn hoá giàu sắc thái, đa dạng nhưng thống nhất mang đậm bản sắc văn hoá dân gian dân tộc độc đáo. Đây là một lợi thế không nhỏ để Yên Bái phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hoá, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Và để thu hút khách du lịch đến với nơi đây, công tác đảm bảo ANTT luôn được chú trọng đặt lên hàng đầu.

 
Xã Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, khoảng 10 năm trước quanh năm sống với nương ngô, ruộng lúa, chưa bao giờ chị Lường Thị Hồng nghĩ nhà mình sẽ có đủ cái ăn cái mặc. Song, mô hình làng văn hóa cộng đồng ra đời đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế nơi đây.
 
Những điệu múa xòe, món ăn mang đậm phong vị của người Thái đã giúp chị Hồng và bà con trong bản thoát nghèo vươn lên làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương.
 
Bà Lường Thị Hồng Bản Trang Hạ I, xã Nghĩa Lợi, Thị Xã Nghĩa Lộ, Yên Bái cho biết, mô hình làng văn hóa đã góp phần mang lại thu nhập, giải quyết công ăn việc làm, cải thiện đời sống gia đình.
 
Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên, thì con người hiếu khách, ANTT luôn được đảm bảo  đã giữ chân du khách đến với nơi đây.
 
Trong năm qua, tình hình an ninh chính trị rất ổn định, khách đến rất hài lòng không để một tình trạng nào đáng tiếc như là trộm cắp, mất mát tài sản xảy ra. Đấy cũng là địa điểm cơ sở khách tín nhiệm.  Bà Lường Thị Hồng cho biết thêm.
 
Theo anh Phạm Nhật Linh, quản lý khách sạn Miền Tây, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái,chúng tôi luôn  chấp hành các yêu cầu cơ quan chức năng, luôn kiểm tra tình hình ANTT tại khách sạn, chấp hành làm lưu trú cho khách và đảm bảo không để xảy ra trộm cắp trên địa bàn.
 
Với tiềm năng phát triển kinh tế du lịch to lớn, ngoài mô hình làng văn hóa cộng đồng, thì các địa danh nổi tiếng như cánh đồng Mường Lò, suối nước nóng đã giúp Nghĩa Lộ mỗi năm thu hút gần 3000 lượt khách quốc tế đến thăm quan du lịch. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức đối với cơ quan chức năng trong công tác quản lý, đảm bảo ANTT.  
 
Thượng úy Trần Xuân Toản, Đội trưởng đội an ninh Công an Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái cho biết, người dân nhận thức chưa được cao như địa bàn khác, trình độ văn hóa liên quan đến tạm trú vẫn còn có một số thiếu xót người dân không biết ngoại ngữ, lực lượng an ninh tương đối mỏng, khách du lịch đi theo hình thức phượt thì chỉ photo thị thực quá chính xác minh khó. Tuy nhiên chưa để vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra thời gian tới tập huấn cho người dân về công tác đăng ký lưu trú.
 
Rẻo đất vùng cao ngày nào giờ đây đang chuyển mình khởi sắc. Không còn lo cái ăn, cái mặc những cô gái Thái, chàng trai người Tày không còn rời bản làng để đi kiếm việc làm họ đã có thể làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương bằng chính văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của mình. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng