Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc Phiên họp thứ Tư, sáng 6/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Xem xét các tờ trình của chính phủ về dự án luật, các thành viên của ủy ban thường vụ quốc hội đặt nhiều câu hỏi có nên ban hành luật riêng về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hay chỉ cần sửa đổi bổ sung nghị định 56 của chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo phân tích của Ủy viên Ủy ban thường vụ quốc hội thì dự thảo luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa với 6 chương 47 điều vẫn chưa có những phân tích đánh giá cụ thể về những trở ngại đối với doanh nghiệp hiện nay, đồng thời tờ trình của chính phủ vẫn chưa nêu rõ được tính hợp lý và thống nhất đối với các luật chuyên ngành.

Các thành viên của Ủy ban nhấn mạnh chính phủ cần nghiên cứu về các nội dung hỗ trợ cơ bản doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nếu đưa ra quá nhiều chính sách hỗ trợ sẽ dẫn tới thực thi không cao và khó tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bình đẳng.

Chiều 6/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và dự án Luật quy hoạch.

BT
Thăm dò khán giả