Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:18, Thứ 7, 06/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị tạm dừng hoạt động của taxi Uber

(ANTV) - Chiều 5/13, Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng hoạt động của taxi qua ứng dụng Uber tại Việt Nam cho đến khi cơ quan Nhà nước có chế tài cụ thể đối với loại hình dịch vụ này.

Theo ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội, bên cạnh những tiện ích như giảm giá thành, giảm thời gian chờ đợi, liên kết trực tiếp giữa hành khách và chủ xe  thì taxi Uber còn nhiều nhược điểm như: Uber không phải là đơn vị kinh doanh vận tải, chỉ làm nhiệm vụ kết nối giữa lái xe và hành khách, không được điều chỉnh bởi Luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

Đồng thời, công văn Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội cũng cho rằng, theo chính sách của các cơ quan Nhà nước tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, hiện tại không phát triển thêm phương tiện phục vụ sản xuất kinh doanh taxi bằng xe ô tô do cơ sở hạ tầng chưa cho phép. Do đó, việc phát triển hoạt động kinh doanh của taxi Uber ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến trật tự giao thông đô thị.

Hậu Giang: Bắt đối tượng buôn thuốc lá lậu

Chiều 5/12, Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã bắt quả tang Võ Thị Bích Liên, trú ấp Tân Trung, xã Long Bình, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đang có hành vi vận chuyển 497 gói thuốc lá ngoại nhãn hiệu Hero không hóa đơn chứng từ.

Tại cơ quan công an, Liên khai nhận mua toàn bộ số thuốc lá ngoại này tại tỉnh biên giới Tây ninh với giá 110 ngàn đồng mỗi cây, rồi xé lẻ ra thành gói giấu vào thân xe để vận chuyển về thị xã Ngã Năm bán lại kiếm lời.

Trước đó,  Liên từng bị Công an huyện Long Mỹ bắt quả tang đang vận chuyển 370 gói thuốc lá ngoại không hóa đơn chứng từ và xử phạt 15 triệu đồng nhưng chưa đóng tiền phạt đến nay tại tiếp tục phạm tội. /.

BT
Thăm dò khán giả