Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kiến nghị bỏ trần giá sữa

(ANTV) - Các thành viên của Tiểu ban Thực phẩm dinh dưỡng thuộc EuroCham (NFG), đại diện cho 5 công ty sữa đa quốc gia có mặt tại Việt Nam, vừa kiến nghị cơ quan quản lý gỡ bỏ chính sách áp giá trần lên mặt hàng sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đang được Bộ Công Thương gia hạn áp dụng từ quyết định trước đó của Bộ Tài chính.

Theo NFG, từ khi biện pháp giá trần được áp dụng, nhiều khoản chi phí của doanh nghiệp sữa đã tăng như tỷ giá, chi phí điện, chi phí nhân công... Những thay đổi này đã tác động đến hoạt động của các nhà sản xuất và phân phối sữa. NFG cho rằng, biện pháp áp giá trần với sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đi ngược lại với chủ trương hoàn thiện nền kinh tế thị trường của Chính phủ Việt Nam, đồng thời sẽ tác động tới kết quả hoạt động ngắn và trung hạn của doanh nghiệp cũng như thương mại và triển vọng đầu tư trong dài hạn.Với những lý lẽ này, NFG đề xuất gỡ bỏ chính sách giá trần, cho phép quay trở lại với cơ chế giá do thị trường quyết định và cũng không ban hành các biện pháp quản lý giá khác.

Gas Petrolimex được dán tem chống hàng giả trên toàn quốc

Tổng công ty Gas Petrolimex cho biết, với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đồng thời khẳng định về sự an toàn cũng như chất lượng Gas Petrolimex, tất cả các sản phẩm gas bình Petrolimex đều đang được sử dụng tem chống giả tích hợp đồng thời 3 công nghệ với nhiều ưu điểm, chống việc làm giả, làm nhái gas của hãng trên thị trường toàn quốc.
   
Theo đó, việc kiểm tra nhận biết gas bình Petrolimex là hàng thật, hàng giả sẽ được thực hiện thông qua tem chống hàng giả theo 3 công nghệ: Công nghệ SMS; Công nghệ tem nước: Bôi nước lên phần màu vàng bên phải của con tem, sẽ thấy hiển thị chữ “PETROLIMEX” màu đỏ.Bên cạnh đó, tem chống giả gas bình Petrolimex còn sử dụng công nghệ tia cực tím. Khi người tiêu dùng chiếu đèn tia cực tím (bằng đèn soi tiền) lên phần trái con tem, chữ “PETROLIMEX” màu xanh sẽ hiện lên.Nếu người tiêu dùng sử dụng đèn có 2 bước sóng, khi chiếu bước sóng 2, chữ “PETROLIMEX” trên tem chống giả sẽ hiển thị là màu đỏ.Bên cạnh cách kiểm tra thật/giả bình Gas Petrolimex qua các hình thức trên, người tiêu dùng vẫn có thể tham khảo thêm các thông tin thông qua tổng đài tự động số 04 80111096 của Tổng công ty Gas Petrolimex chi nhánh Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả