Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:41, Thứ 7, 29/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp hội bán lẻ VN kêu gọi DN chung tay tiêu thụ thịt lợn

(ANTV) - Trước thực trạng nguồn cung lợn hơi đã vượt xa nhu cầu tiêu dùng trong nước, dẫn tới giá thịt lợn hơi lao dốc, chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg, gây thua lỗ nặng cho người chăn nuôi và khó khăn trong việc tiêu thụ, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn.

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp hội viên là doanh nghiệp có kinh doanh/chế biến thực phẩm chủ động, tăng cường thu mua, tổ chức giết mổ cấp đông thịt lợn, dự trữ cho các tháng sắp tới; ưu tiên tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trong nước, triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với các sản phẩm thịt lợn trên toàn quốc để tăng sức mua trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước có tiềm năng.

Trước đó, trong phiên họp khẩn chiều qua của Bộ Công thương,  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng việc giải cứu đàn lợn tồn trong dân là việc làm cấp bách, cần có sự chung tay của tất cả các bộ ngành, trong đó có Bộ Công Thương.

Bộ sẽ chỉ đạo các Sở Công Thương phối hợp với Sở NNvà PTNT với DN tăng cường thu mua chế biến, cấp đông nhằm hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt cho thị trường.

Tiến hành rà soát chi phí trong các khâu nhằm tiết giảm các chi phí trung gian, giảm sự chênh lệch giữa giá thu mua và giá bán lẻ. Kêu gọi các DN tham gia chương trình bình ổn thị trường ký kết hợp đồng tiêu thụ lợn thịt với các trang trại chăn nuôi để tạo nguồn cung ổn định phục vụ công tác bình ổn và bảo đảm thu mua lợn thịt cho người chăn nuôi với giá hợp lý.

BT
Thăm dò khán giả