Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp định TPT – cơ hội và thách thức với ngành công nghiệp VN

(ANTV) - Sáng nay 1/3, diễn đàn "Hiệp định TPP cơ hội và thách thức phát triển ngành công nghiệp Việt Nam" được tổ chức nhằm đem đến những lời giải đáp cho câu hỏi này.

 
Với việc tham gia Hiệp định TPP, Việt Nam được nhận định là đứng trước nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức. Làm thế nào để tận dụng được cơ hội này đồng thời giảm thiểu được rủi ro khi tham gia vào sân chơi lớn là vấn đề được giới chuyên gia quan tâm.
 
Tại diễn đàn Lãnh đạo Bộ Công Thương đã khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động tìm hiểu các thông tin liên quan về các hiệp định thương mại tự do, để có thể nắm bắt thông tin cũng như các cam kết cụ thể trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình, từ đó có những biện pháp tận dụng các cơ hội do Hiệp định TPP mang lại.
 
Bên cạnh đó các chuyên gia cũng chỉ ra, bản thân các doanh nghiệp cũng cần củng cố, đào tạo, nâng cao trình độ và tay nghề đội ngũ nhân lực, đề ra các mục tiêu và phương thức hướng hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với các đòi hỏi của quá trình Hội nhập kinh tế quốc tế. ​
 
Tại diễn đàn lĩnh vực dệt may được các chuyên gia nhận định là có thể phát triển mạnh hơn khi tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) do thị trường được mở rộng và các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh từ chính những lợi thế thương mại đó.
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp khác lại gặp khó khăn, nhất là ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam, ​sau nhiều năm hưởng ưu đãi nhưng nhiều chỉ tiêu về tỷ lệ nội địa hóa đã không hoàn thành mục tiêu đề ra.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng