Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:20, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hét giá trên trời, 8 khách sạn ở Sapa bị xử lý

(ANTV) - Tỉnh Lào Cai sẽ xử lý nghiêm theo quy định 8 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú khi niêm yết giá tại các trang web.

 

Sau khi một số báo chí phản ánh về việc báo giá phòng cao “như trên trời” của một số khách sạn tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên các trang web Agoda.com, booking.com, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định hành vi vi phạm quy định về giá của 8 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú khi niêm yết giá tại các trang web trên để tiến hành xử lý nghiêm.

Qua đó, 8 doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm quy định về giá, gồm: Khách sạn Sunny Moutain View Sapa; Khách sạn Panorama Sapa; Khách sạn Elite Sapa; Khách sạn Sapa Lodge; Khách sạn Elysian Sapa; Khách sạn Royal View Sapa và  Khách sạn Eden View Sapa.

Trước đó, trong số các doanh nghiệp này có khách sạn 3 sao báo giá phòng thấp nhất là 17 triệu đồng/đêm, cao nhất lên tới 46 triệu đồng/đêm.

Các khách sạn 2 sao cũng báo giá phổ biến từ 4 triệu đến 9 triệu đồng/phòng/đêm tại các trang web trên. 

Sau khi bị kiểm tra, các doanh nghiệp đã thừa nhận sai phạm của mình, đồng thời  cam kết nếu có trường hợp khách hàng lỡ đặt phòng với mức giá đó sẽ cố gắng giúp khách tìm phòng và trả lại tiền cho khách trước khi đến Sa Pa.

Hiện nay, các thông tin báo giá quá cao của một số khách sạn tại Sa Pa trên các trang web như phản ánh của các báo đã được gỡ./. 

BT
Thăm dò khán giả