Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hát Quốc ca ra quân thi đua lao động sản xuất đầu năm

(ANTV) - Sau 9 ngày nghỉ Tết, ngày 15/2, công nhân viên chức trong cả nước bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Ở khối các doanh nghiệp sản xuất  nhiều đơn vị cũng chọn ngày hôm nay để khởi động dây chuyền.

 Mỗi doanh nghiệp đều có những cách khởi đầu năm mới riêng, nhưng với ngành dệt may thì khích lệ tinh thần hăng say sáng tạo trong lao động; quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người công nhân là cách nhiều doanh nghiệp lựa chọn để khởi đầu cho năm sản xuất mới âm lịch.

7h sáng ngày mùng 8 tết, tiếng nhạc Quốc ca vang lên trong sân của Tổng Công ty May 10, một năm sản xuất mới chính thức bắt đầu.

Ông Thân Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết: 7 giờ sáng sau lễ chào cờ, tại 7 tỉnh thành trong cả nước với 18 dây chuyền sản xuất và 11.000 công nhân chúng tôi đồng loạt ra quân, sau đó ban lãnh đạo kêu gọi tinh thần hăng say lao động cho một mùa xuân âm lịch mới - mùa xuân Bính Thân.

Từ những đường may đầu tiên, phong bao lì xì cũng được gửi đến tận tay người công nhân. Sự khích lệ tinh thần khiến họ thêm phấn chấn trong công việc.

"Tư tưởng thông thì công việc tốt"-  lời căn dặn của Hồ Chủ tịch khi đến thăm đã trở thành kim chỉ nam trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Ông Việt chia sẻ thêm: Có một lời nhắn cho những người lao động trong công ty là toàn thể cán bộ công nhân viên hãy không ngừng lao động, không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo được cái thu nhập cho chính họ trong năm 2016.

Bước vào năm 2016, Dệt may Việt nam đứng trước vô vàn thách thức để đón sóng hội nhập. Thị trường rộng mở đồng nghĩa với sức ép cạnh tranh về chất lượng sản phẩm với doanh nghiệp ngoại. Các yếu tố nội tại còn yếu như: dây chuyền, nguồn nguyên liệu và đặc biệt năng suất lao động cần được nhanh chóng cải thiện.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, rất nhiều các doanh nghiệp dệt may trong cả nước đã khởi động dây chuyền sản xuất với quyết tâm khắc phục  những điểm yếu kể trên.

Ông Lê Tiến Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất hi vọng là tất cả các doanh nhân rồi là các lao động trong doanh nghiệp dệt may với cái khí thế mới của mùa xuân, với các tín hiệu mới của các hiệp định thương mại tự do chúng ta sẽ có thêm động lực quyết tâm cao để thực hiện được các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chúng ta đã đặt ra trong năm 2016, với mục tiêu 30 tỷ đô la kim ngạch xuất khẩu, với đời sống người lao động ngày một tốt hơn, và tiếp tục dệt may tạo ra thêm 300.000 việc làm mới trên cả nước tức là cứ 5 việc làm mới thì có 1 việc làm của dệt may, và ngành dệt may tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm mới Bính Thân của ngành Dệt may bắt đầu với khí thế sản xuất căng tràn của mùa xuân mới. Những thành công mới được khởi đầu từ sự chỉn chu đầu tiên trong năm mới. Với nhiều doanh nghiệp dệt may, chăm sóc người lao động sẽ là nhân tố góp phần vào thành công chung của dệt may Việt Nam trong năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả