Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạt điều Bình Phước bị thương lái ép giá

(ANTV) - Thời tiết bất lợi trong những ngày vừa qua không chỉ làm sản lượng của các vườn điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước bị giảm mạnh mà còn tạo nên những ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng hạt. 

Tình trạng hạt điều sâu, hạt nhỏ xuất hiện khá nhiều. Lợi dụng điều này, nhiều thương lái đã bắt đầu ép giá người dân khi thu mua, dẫn đến việc giá điều càng ngày càng sụt giảm trong thời gian gần đây.

Ở thời điểm đầu mùa vụ, giá điều luôn ở mức cao, đạt khoảng 48 ngàn đồng/kg. Thế nhưng, càng vào thời điểm thu hoạch chính, giá điều giảm chỉ còn khoảng 39 – 40 ngàn đồng/kg. Nếu bị tư thương ép giá, mức giá này còn bị giảm thêm từ 1 – 2 ngàn đồng. Theo các chủ đại lý thu mua, việc người trồng điều bị tư thương ép giá không phải là không có nguyên do.

Khi sản lượng điều đạt thấp, người dân bắt đầu nảy sinh tâm lý chạy theo số lượng mà bỏ qua vấn đề chất lượng. Do đó, lượng điều xấu, nhiều tạp chất vẫn được nông dân thu hái và trà trộn vào khiến tư thương xem đây là cái cớ để ép giá điều giảm xuống gây bất lợi cho bà con.

 

BT
Thăm dò khán giả