Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hấp dẫn du lịch thủy nội địa ở TP.HCM

(ANTV) - Cách đây 4 năm, dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè kéo dài gần 9 km chảy qua nhiều quận trung tâm TP.HCM còn nồng nặc mùi hôi. Nhưng nay, sau những nỗ lực cải tạo, dòng kênh đã trong sạch trở lại và trở thành nơi khai thác du lịch mới: du lịch thủy nội địa, góp phần tạo nên nét hấp dẫn mới của thành phố HCM.  

 
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lúc hoàng hôn, những chiếc xuồng được các cô gái mặc áo dài chở khách trên kênh. Tour du lịch đường thủy Nhiêu Lộc - Thị Nghè này sẽ đưa du khách đi qua 9 chiếc chiếc cầu của TP.HCM và ghé tham quan một số điểm văn hóa, di tích dọc 2 bờ kênh.
 
Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, số lượng khách đã bắt đầu tăng.
 
Du khách Võ Quốc Hưng, Tiền Giang thích thú nói tôi không nghĩ kênh Nhiêu Lộc thay đổi như vạy, tour du lịch thuyền ngồi trên sông ngắm thành phố rất là đẹp.
 
Du khách Phạm Thị Ngọc Yến, Tp.HCM chia sẻ, cảm giác rất khác, tránh xô bồ công việc, sau giờ làm tôi thả mình xuống đây, thả mình với thiên nhiên.
 
TP HCM mở tour chèo thuyền du ngoạn trên kênh Nhiêu Lộc
 
Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết thời gian vừa qua sở du lịch tích cực phối hợp các sở ngành phát triển sản phẩm mới du lịch đường thủy nội đô, mà trước hết là kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè. Việc tăng du lịch mới phục vụ du khách thành phố tăng thêm sức hấp dẫn cho du khách.
 
Bên cạnh gói du lịch mới bằng thuyền tham quan nội đô thành phố, ngành du lịch TPHCM còn thu hút du khách ở nhiều phân khúc thu nhập với những gói du lịch mới, chẳng hạn như tour du lịch bằng du thuyền cao cấp, đến những thành phố hấp dẫn nhất hành tinh với dịch vụ khép kín.
 
Các du thuyền tiêu chuẩn 5 sao như một thế giới thu nhỏ với nhà hàng, khách sạn, dịch vụ giải trí, thư giãn ngay trên du thuyền.
 
Theo Giám đốc Marketing – Công ty Du lịch Vietravel, bà Trần Thị Việt Hương cho rằng, khách hàng cũng biết đến nhiều. Trong đó, châu Âu chúng tôi đưa vào du thuyền trên sông Đa nuyp, Vôn ga khá nổi tiếng với người Việt Nam. Khách hàng sẽ di chuyển qua rất nhiều nơi bằng du  thuyền và tại mỗi điểm du khách sẽ xuống để tham quan đất liền và quay về du thuyền để tiếp tục hải trình. Hình thức đi như vậy khá là mới mẻ.
 
Những nỗ lực của Sở Du lịch Tp.HCM với những sản phẩm du lịch mới không chỉ nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa và nhìn ra thế giới của người dân trong nước mà còn tạo nên một dáng vẻ khác để Tp.HCM ngày một văn minh, sạch đẹp hơn và duyên dáng, yêu kiều trong mắt du khách quốc tế.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây