Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi bán hàng trôi nổi cho du khách

(ANTV) - Lợi dụng sự dễ dãi trong mua bán hàng hóa của khách du lịch nước ngoài, một số cơ sở kinh doanh ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đưa nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc vào kinh doanh bán cho khách với giá cao nhằm trục lợi. Trước tình hình này, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Khánh Hòa đã tập trung phát hiện xử lý nhiều hành vi vi phạm.

 

Ví giả da cá xấu, túi xách giả da, đồ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…Hầu hết số hàng hóa được bày bán trong hai Sowroom rộng hàng trăm mét vuông ở khu du lịch Nha Trang Snake Farm được lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa xác định là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Võ Quang Tấn, Đội trưởng Đội 2, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Qua nắm tình hình, phòng PC03 phát hiện tại khu du lịch Nha Trang Snake Farm thuộc Công ty TNHH Ets Vita thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang có tổ chức xiếc rắn và cá sấu đồng thời bán hàng cho khách nước ngoài. Kiểm tra hành chính vào ngày 6/12, phòng PC03 đã phát hiện 13 thùng chứa thực phẩm chức năng và 23 thùng  chứa giỏ xách, ví giả da cá sấu. công ty không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ."

Là địa bàn du lịch trong điểm, mỗi năm thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Thời gian gần đây ở Nha Trang đặc biệt là các xã ngoại thành và khu vực vùng ven thành phố mọc lên rất nhiều các Sowroom bán hàng cho khách du lịch. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của các Sowroom này là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ lưu niệm. Để thu lợi, nhiều chủ cơ sở đã trà trộn các loại hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đưa vào kinh doanh bán cho khách.

Trung tá Võ Quang Tấn cho biết: "Đặc thù thành phố Nha Trang là thành phố du lịch nên có rất đông khách du lịch nước ngoài, chủ yếu là khách Nga và khách Trung Quốc nên xuất hiện nhiều cửa hàng bán hàng hóa cho khách du lịch. Chủ các cơ sở này thường đứng tên người Việt nhưng thực chất là có người nước ngoài đứng sau quan lý, điều hành và giám sát hoạt động kinh doanh. Các đối tượng này thường có dấu hiệu vi phạm nhập hàng hóa không rõ nguồn gốc sản xuất, không được kiểm chứng chất lượng từ nước ngoài về rồi đóng nhãn mác hàng hóa xuất xứ Việt Nam sau đó trưng bày sản phẩm bán cho khách du lịch nước ngoài."

Theo cơ quan công an, việc giả nguồn gốc xuất xứ không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà uy tín của hàng hóa thật cũng như nơi xuất xứ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thời điểm từ nay đến tết nguyên đán, lượng khách du lịch quốc tế đến Nha Trang tăng cao, vì thế lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung các biện pháp kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm vi phạm của các cơ sở kinh doanh bán hàng cho khách du lịch./.

BT
Thăm dò khán giả