Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Hành tím nghĩa tình.com"

(ANTV) - Trước những khó khăn của bà con nông dân Sóc Trăng do giá hành tím xuống thấp và hàng chục nghìn tấn hành tồn đọng, một số tổ chức cá nhân đã đứng ra phát động chương trình "hành tím nghĩa tình" nhằm kêu gọi tiêu thụ hành cho bà con.

Sau hơn nửa tháng tạm trữ, gia đình ông Sơn Da trú thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng đã quyết định bán hơn 1 tấn hành với giá 4.000đ/kg. Mặc dù lỗ nặng, nhưng ông không thể giữ tiếp, bởi chất lượng hành sẽ tiếp tục giảm. Mặt khác, ông đang rất cần tiền để trả nợ tiền phân bón, thuốc trừ sâu.

Thống kê toàn tỉnh Sóc Trăng, vựa hành tím của miền Nam, hiện đang tồn kho khoảng 55.000 tấn hành tím.

Để hỗ trợ nông dân tiêu thụ, chương trình "hành tím nghĩa tình" đã được phát động rộng rãi trong cả nước và thu hút hàng chục doanh nghiệp, hàng nghìn cá nhân tham gia.

Riêng fanpage của chương trình đã nhận được gần 1.700 "like" và chia sẻ. Một ngày sau khi phát động chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được đơn hàng tiêu thụ 28 tấn hành tím đầu tiên.

Ông Lê Quốc Việt - Trưởng Ban điều hành chương trình "Hành tím nghĩa tình" cho biết: Chúng tôi đã phát động chương trình hành tím nghĩa tình nhằm mục đích là kêu gọi cộng đồng chung tay giúp sức tiêu thụ hành cho bà con nhằm giải tỏa khó khăn trước mắt cho bà con và phần lớn là người Khme ở trong đó.

Chương trình "hành tím nghĩa tình" góp phần giúp sức tiêu thụ
hành tím cho bà con nhằm giải tỏa khó khăn trước mắt

Hành sẽ được thu mua tại nhà dân với mức giá dao động từ 7-9.000đ/kg và bán lại tại các đầu TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận khác với mức giá 11-13.000đ/kg. Mức giá này không chỉ đảm bảo có lợi cho cả nông dân lẫn người tiêu dùng do thấp hơn đến 2/3 so với giá bán tại các chợ. Mức giá này cũng dự kiến được điều chỉnh tăng tương ứng nếu giá thị trường tăng.

Ông Lê Quốc Việt - Trưởng Ban điều hành chương trình "Hành tím nghĩa tình" cho biết: Mục đích của chúng tôi là khơi thông luồng hàng, đưa hàng đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất và có mức giá hợp lý nhất nên chúng tôi cũng lưu ý đến quyền lợi của người nông dân. Chúng tôi mua với mức giá đảm bảo hòa vốn cho bà con trong đó. Bằng những chung tay của cộng đồng thì chúng tôi đã giảm thiểu tối đa chi phí, đưa hành từ miền Nam ra Hà Nội với mức giá hợp lý nhất.

Dự kiến đợt hành đầu tiên sẽ về Hà Nội vào ngày 28/4 và đến tay người tiêu dùng 29/4. Ban tổ chức cũng cho biết sẽ tiếp tục chương trình cho đến khi việc tiêu thụ và mặt bằng giá đi vào ổn định.

Những thông tin về chương trình hành tím nghĩa tình được cập nhật liên tục tại fanpage "hành tím nghĩa tình" và website "hành tím nghĩa tình.com".

Xem thêm video:

 
 

BT
Thăm dò khán giả