Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng Việt đủ cung ứng cho thị trường nông thôn

(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Mùi đã sắp tới. Đây là những ngày làm việc cuối năm nhưng thị trường hàng hóa phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân đã trở nên sôi động.  Nguồn cung hàng hóa và giá cả các mặt hàng thực phẩm về nông thôn cũng như vùng sâu vùng xa được đánh giá là khá ổn định không có biến động trong dịp Tết Nguyên đán.

 
Bà con người dân 3 huyện Ứng Hòa, Thường Tín, Quốc Oai của TP Hà Nội rất háo hức được tham dự phiên Chợ Tết do Tổng công ty thương mại Hà Nội tổ chức. Đây là lần đầu tiên người dân tại đây được lựa chọn, mua sắm hàng hóa bình ổn giá ngay trên quê hương mình trong dịp tết nguyên đán.
 
Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp tết được hưởng ứng nhiệt tình vì mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Người dân nông thôn có thêm cơ hội mua sắm hàng chất lượng cao, do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.
 
Còn tại Mèo Vạc - Hà Giang, nơi có đường biên giáp với Trung Quốc và để đưa hàng đến đây là rất khó bởi thời gian đi lại và giao thông không thuận tiện, thế nhưng hàng Việt tại đây lại chiếm đến 90% ngay cả trong dịp tết.  
 
Để cung ứng đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân nơi đây thì trở ngại lớn nhất là đường xá giao thông, tuy nhiên nguồn cung ứng hàng vẫn ổn định và hàng Việt vẫn chiếm ưu thế lớn ở nơi giáp biên như thế này.
 
Ông Nguyễn Đình Bẩy – Giám đốc Sở Công thương Hà Giang cho biết: Đối với dịp Tết Ất Mùi năm nay thì tất cả các sản phẩm hàng hóa đã chuẩn bị sẵn sàng, không để cho người dân nào không mua được các sản phẩm tốt do Việt Nam sản xuất các phiên chợ đưa về nông thôn thì trước hết là ưu tiên các huyện biên giới, người dân rất phấn khởi, về chất lượng cao và giá thành rẻ hơn thị trường từ 10 đến 15%. 
 
Hiện Sở Công thương  Hà Giang đã thực hiện việc bình ổn giá và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết chu đáo và kỹ lưỡng. 
 
Theo Bộ Công thương hiện tổng lượng hàng hóa chuẩn bị cho thị trường Tết năm nay có trị giá gần 200.000 tỷ đồng, trong đó hàng Việt về nông thôn trị giá gần 70.000 tỷ đồng, lượng hàng dự trữ đủ để cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán, và đây cũng chính là dịp để thúc đẩy cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.
 
BT
Thăm dò khán giả