Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm thùng rượu vang vi phạm của DN Năm Sao

(ANTV) - Chiều 17/12, Đội quản lý thị trường số 17, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với đội 5, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra nhà xưởng của chi nhánh công ty TNHH thương mại, xuất nhập khẩu Năm Sao, nằm trong Cụm Công nghiệp Thanh Oai. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ hàng trăm thùng rượu vang  không công bố đăng ký chất lượng sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra lực chức năng đã phát hiện  hơn 500 thùng rượu vang loại 3L, có nhãn mác nước ngoài, nhưng đều không công bố đăng ký chất lượng theo quy đinh, được đóng gói trực tiếp ngay tại xưởng của chi nhánh công ty TNHH thương mại, xuất nhập khẩu Năm Sao do ông Bùi Tuấn An làm giám đốc.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn phát hiện số lượng lớn gồm hàng nghìn vỏ chai rượu đã qua sử dụng được cơ sở này thu mua.

Ông Bùi Tuấn An, Giám đốc chi nhánh công ty TNHH thương mai, xuất nhập khẩu Năm Sao cho biết:  Chủ yếu tôi mua vỏ chai cũ về là để công nhân có việc làm, hàng năm thị trường có bán được nhiều hay không, tùy theo thị trường, thị trường bán được nhiều thì tôi làm nhiều, thị trường bán được ít thì tôi làm ít, chủ yếu là mua chai cũ về để công nhân có việc làm quanh năm.

Theo lực lượng chức năng, những vỏ chai rượu đã qua sử dụng này sẽ được làm mới, thay đổi nhãn mác sau đó dùng để đựng sản phẩm rượu do cơ sở này tự sản xuất rồi bán ra thị trường.

Ông Trần Hoàng Dương, Phó đội trưởng Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: Bản thân khi các đơn vị sản xuất vỏ chai sẽ phải làm thủ tục công bố theo quy định, tuy nhiên do đơn vị này mua lại vỏ chai nên không có công bố xác nhận phù hợp quy định ATTP đới với bao bì tiếp xúc trực tiếp, vi phạm về việc sử dụng bao bì.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ số rượu vang và số vỏ chai rượu đã qua sử dụng. Bênh cạnh đó sẽ tiến hành kiểm định chất lượng số rượu vang trên sau đó sẽ đưa ra hình thức xử lý cụ thể. 

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình bằng cách nên tìm đến các cơ sở kinh doanh rượu, bia chính hãng, có uy tín mua các sản phẩm để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả