Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng tấn bánh kẹo, thực phẩm đông lạnh "3 không"

(ANTV) - Hàng tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc cùng các loại bánh kẹo phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, là tang vật vừa được lực lượng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng đội quản lý thị trường số 15, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ chiều 29/12.

Được giới thiệu là lườn ngỗng hun khói, tuy nhiên những sản phẩm ở đây đều không có nhãn mác, ngày sản xuất cũng như hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Bên cạnh đó là hơn 10.668 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được phát hiện. Tất cả các sản phẩm bánh kẹo này đề được in chữ tiếng Nhật nhưng lại có những chữ Trung Quốc nhỏ đi kèm.

Toàn bộ số hàng này được lực lượng Cảnh sát môi trường và Quản lý thị trường phát hiện tại một kho hàng trên phố Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chủ hàng là Mai Văn Trưởng (sinh năm 1981 tại Nam Định), thời điểm kiểm tra chủ hàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa và khai báo rằng hàng hóa được mua gom từ Lào Cai về Hà Nội để giao cho các nơi bán lẻ.

Hiện tại toàn bộ số hàng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ chờ xử lý theo quy định.

4.200 lon bò húc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Cục quản lý thị trường Bình Phước đã lập biên bản xử lý, tịch thu toàn bộ tang vật.

Trưa 29/12, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện kho phân phối hàng của ông Nguyễn Văn Chớp (48 tuổi), ở phường Tiến Thành, TP.Đồng Xoài có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4.200 lon nước ngọt bò húc được đóng trong 175 thùng carton không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quảng Trị: Bắt hai vụ vận chuyển trên 400 chai rượu lậu

Tại Quảng Trị, rạng sáng 29/12, trạm cảnh sát giao thông Đakrông, phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh đã bắt hai vụ buôn lậu rượu ngoại với số lượng lớn.

Tại km 48 quốc lộ 9, trạm cảnh sát giao thông ĐaKrông, phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô hạ tải do lái xe Trần Lê Duy Thịnh, trú huyện Cam Lộ điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 240 chai rượu Chivas 18.

Trước đó, tại xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, lực lượng biên phòng Quảng Trị cũng đã phát hiện và bắt giữ xe hạ tải do lái xe Phạm Văn Thắng, trú huyện Hướng Hóa điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 180 chai rượu Balantine.

Tổng số hàng hóa của hai vụ nói trên là trên 400 chai rượu ngoại nhập lậu, trị giá khoảng gần 300 triệu đồng. Ban đầu, các đối tượng đều khai nhận số hàng trên là chở thuê kiếm lời, không rõ chủ hàng.

BT
Thăm dò khán giả