Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 06:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt hồ nuôi tôm trên cát bỏ hoang ở Huế

(ANTV) -Dịch bệnh tôm, nắng nóng kéo dài, giá cả thấp, nguồn thức ăn không đảm bảo là những nguyên nhân khiến cho hàng loạt ao hồ nuôi tôm trên cát dọc vùng biển Thừa Thiên Huế phải lâm vào cảnh bỏ hoang. Ghi nhận tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền - một địa phương ven biển của Thừa Thiên Huế sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi tôm trên cát.   

 
94 hồ tôm ven biển Phong Hải bỏ hoang mỗi hồ nuôi tôm như thế này có giá trị đầu tư từ 400 đến 500 triệu đồng. Nếu nhân rộng ra gần 100 hồ nuôi trên địa bàn xã Phong Hải để trống thì có thể thấy mức độ thiệt hại là rất lớn.
 
Cách đây hơn 2 tháng, người nuôi tôm Phong Hải cũng thả nuôi đầu vụ Xuân Hè, nhưng chỉ 1 tháng sau thì tôm chết hàng loạt. Kết quả quan trắc môi trường cho thấy, mức độ chỉ số kim loại nặng trong nước biển vượt mức cho phép để nuôi tôm.
 
Ông Hồ Thảnh - Người nuôi tôm thôn Hải Thành, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Bà con lấy trực tiếp nước ở ngoài biển vào thẳng trong hồ tôm nên quá trình nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Nuôi tôm bị dịch bệnh rất nặng.
 
Bên cạnh đó, tôm giống thả nuôi trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, thức ăn và thuốc nuôi tôm cũng không đảm bảo càng khiến cho người nuôi tôm chẳng mấy mặn mà với hồ tôm. Sản xuất kinh tế của người dân Phong Hải lâm vào cảnh bế tắc.
 
Ông Phan Khánh - Chủ tịch UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế nói: Đề nghị với cơ quan chức năng và các cấp trên sớm quan tâm để Phong Hải sớm khôi phục sản xuất, chuyển đổi các mô hình sản xuất phù hợp với ngư trường, bãi ngang, đảm bảo an sinh xã hội, cuộc sống trên địa bàn.
 
Chỉ còn gần 1 tháng nữa sẽ đến vụ Đông – vụ nuôi tôm cao điểm trong năm của người dân nuôi tôm trên cát ven biển miền Trung. Tuy nhiên, nguy cơ thua lỗ càng khiến người nuôi tôm chẳng còn mấy quan tâm đến ao hồ. Và tình trạng “treo ao” ngày càng nhiều chắc chắn sẽ còn kéo dài.   
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây