Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 09:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 10/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt cơ sở nước uống đóng chai không đảm bảo vệ sinh

(ANTV) - Tại Quảng Nam, hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn không đủ điều kiện an toàn vệ sinh đã bị lực lượng Công an phát hiện.

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện 14 cơ sở vi phạm nước uống đóng chai trên địa bàn. Các vi phạm chủ yếu gồm quy trình chế biến không đảm bảo an toàn, không phối hợp duy trì kiểm nghiệm, kiểm soát chất lượng sản phẩm định kỳ theo quy định, sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng.

Trước tình trạng vi phạm tràn lan của các cơ sở nước uống đóng chai, Công an tỉnh  Quang Nam đã có báo cáo gửi ủy ban nhân dân tỉnh, đề nghị Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan kiên quyết thu hồi giấy phép, giấy chứng đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tỉnh không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua đó loại bỏ sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Hà Tĩnh: Hơn 300 người dân ở xã miền núi thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Do địa hình đồi núi, nguồn nước ngầm ít nên người dân Kỳ Lạc huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh lâu nay vẫn phải sử dụng nước từ các khe suối để sinh hoạt. Tuy nhiên do năm nay lượng mưa ít, khe suối cạn kiệt công thêm tình trạng ô nhiễm đã gây nên tình cảnh hết sức khó khăn cho nhiều hộ dân ở địa phương.

Kỳ Lạc là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Anh. Do địa hình phần lớn đồi núi nên nước sạch sinh hoạt là vấn đề hết sức nan giải. Gần 2 tháng trở lại đây trên 100 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu ở các thôn Lạc Vinh, Lạc Thắng của xã Kỳ Lạc đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nếu như trước đây, người dân sử dụng nguồn nước suối thì nay các suối hầu như đã cạn kiệt. Thêm vào đó hệ thống đường ống dẫn nước tự chảy thường xuyên bị hư hỏng, nên nguồn nước dẫn về bị thất thoát hao hụt đáng kể. 

Khó khăn về nguồn nước sinh hoạt không chỉ dừng tại đó. Bởi  nước ở các con suối trên địa bàn Kỳ Lạc đang có dấu hiệu ô nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ mà người dân sử dụng trong quá trình làm ruộng.

Vào mùa mưa, một tỉ lệ không nhỏ thuốc hóa học theo dòng nước chảy xuống suối. Biết như vậy nhưng người dân vẫn không có nhiều sự lựa chọn. Những ngày này, để có nước tạm gọi là sạch dùng cho sinh hoạt, người dân xã Kỳ Lạc phải sử dụng can nhựa, thùng phi để chở nước ở các khe, suối cách xa từ 5 đến 10 km.

Việc thiếu nước không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, gây đảo lộn sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi của người dân. Hơn bao giờ hết người dân Kỳ Lạc đang cần đến một hệ thống nước sạch./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây