Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa ùn ứ tại ga Sóng Thần vì sập cầu Ghềnh

(ANTV) - Hoạt động vận tải bằng đường sắt tuyến Bắc – Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng do vụ sập cầu Ghềnh. Nhiều hành khách phải trả vé để truyển sang phương tiện khác. Trong khi đó nhiều toa hàng từ ga Sóng Thần về miền Trung và miền Bắc phải quay đầu trở về, khiến hàng trăm tấn hàng bị ùn ứ.

Theo lịch chạy tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong ngày 20/3 có 18 chuyến tàu đi và về nhưng vì sự cố sập cầu Ghềnh nên 2.500 hành khách và hàng hóa đi từ TP HCM ra miền Trung và miền Bắc hay ngược lại buộc phải dừng ở ga Sài Gòn hoặc ga Sóng Thần, Bình Triệu từ 11 giờ 45 phút thời điểm sập cầu Ghềnh.

Ghi nhận tại ga Sóng Thần vào cuối ngày 21/3, có hơn 200 toa tàu bị ùn ứ tại đây, trong đó có 12 toa chứa tổng cộng hơn 300 tấn hàng, nhiều doanh nghiệp đã phải bốc dỡ hàng để chuyển sang loại hình vận tải khác. Việc chậm trễ vận chuyển hàng hóa đến các khách hàng do ảnh hưởng từ sự cố sập cầu Ghềnh đã gây thiệt hại rất lớn đến các doanh nghiệp cũng như ngành đường sắt. 

Hiện tại, ngoài việc các doanh nghiệp làm thủ tục xin tự tháo dỡ hàng hóa để chuyên chở đi bằng các phương tiện khác, ga Sóng Thần đã liên hệ với các chủ hàng để thỏa thuận hướng xử lý cụ thể, đồng thời sẽ tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục cho các doanh nghiệp.

Tại ga Sài Gòn, nhiều hành khách lo ngai việc di chuyển bằng xe buýt sẽ phiền phức và mệt mỏi nên đã đến ga để trả vé không đi tàu như dự định.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh, ga Sài Gòn đã ra thông báo tổ chức chuyển tải bằng ô tô từ Sài Gòn đến Biên Hòa để đi tiếp bằng đường sắt và cũng tạo điều kiện tối đa cho hành khách có nhu cầu hoàn lại vé./.

BT
Thăm dò khán giả