Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng"

(ANTV) - Với chủ đề "Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng", sáng nay 18/2, Sở Công thương Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch" Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2017.

Năm nay,  Ngày Quyền của người tiêu dùng được triển khai với 6 hoạt động, sự kiện chính trong đó có Lễ mít tinh, Tuần lễ tri ân người tiêu dùng, Giải đáp và cung cấp thông tin về luật và công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua tổng đài 04.1080.

Điểm mới trong năm nay là Tuần lễ tri ân người tiêu dùng sẽ bao gồm 2 hoạt động:

Hoạt động 1: tại 30-50 điểm thuộc các doanh nghiệp tri ân cho người tiêu dùng như: hỗ trợ sửa chữa, bảo hành bảo trì miễn phí sản phẩm, tổ chức chương trình tặng quà, giảm giá cho khách hàng...

Hoạt động 2: " Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng" được triển khai từ ngày 17-19/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm,  HN với quy mô 60 gian hàng.

Bên cạnh đó chương trình còn mở rộng tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tầng lớp sinh viên bằng các hoạt động như hội thảo, tọa đàm, trao đổi đa chiều nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tất cả người tiêu dùng Việt Nam.

Khánh Hòa sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao Apec 2017

Ngày 18/2 sẽ là ngày đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan. Đến thời điểm này, TP Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung đã sẵn sàng về mọi mặt cho SOM 1.

Để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao APEC 2017, từ trước tết đến nay, chính quyền thành phố đã tập trung chỉnh trang cơ sở hạ tầng, trang hoàng đường phố. Ngoài ra thành phố cũng đã tăng cường lực lượng thu gom, quét dọn tại các trục đường nội thành để đảm bảo không gian đô thị văn minh sạch đẹp trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.

Đặc biệt, tại các khách sạn chính nơi sẽ diễn ra hơn 50 cuộc họp lớn nhỏ trong khuôn khổ Apec, công tác chuẩn bị về hạ tầng cơ sở, nhân lực, an toàn vệ sinh thực phẩm, được thực hiện chu đáo.

Bên cạnh đó, Công an Khánh Hòa đã bố trí lực lượng an ninh trực chiến 24/24 tại tất cả các khách sạn, khu vực tổ chức hội nghị, lắp 30 camera quan sát an ninh, trang bị gần 600 bộ đàm để duy trì thông tin liên lạc khi có sự cố xảy ra.

Các lực lượng: Phòng cháy chữa cháy, Bộ đội biên phòng; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã cơ bản thực hiện tốt cơ chế phối hợp, đảm bảo an ninh trên biển, trên không và ở những khu vực trọng yếu. Công tác diễn tập sự cố, dẫn đoàn đại biểu, tập huấn cho lực lượng tình nguyện viên cũng được hoàn tất trước đó.

BT
Thăm dò khán giả