Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chống rét đắt khách

(ANTV) -Những ngày gần đây, thời tiết trở lạnh đột ngột với nền nhiệt xuống thấp còn 5-6 độ C khiến thị trường quạt, túi sưởi trở lên đắt khách. 

Chống chọi với cái rét tê tái, ông Trần Đăng Quang đã phải đi chọn mua thiết bị chống rét để phục vụ cho nhu cầu của gia đình và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình.

Ông Trần Đăng Quang, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Với những ngày lạnh như thế này thì nhu cầu để làm ấm lên của những người già và trẻ nhỏ nó sẽ cao hơn với nhu cầu bình thường cho nên tôi đã mua máy sưởi dầu cho gia đình."

Một số siêu thị tại Hà Nội cho biết sức mua các thiết bị sưởi đã tăng đột biến tăng lên 200 - 300% so với những ngày trước. Trong đó, các sản phẩm quạt sưởi, điều hòa , sấy... khá đắt khách

Trời rét khiến mặt hàng quạt sưởi được ưa chuộng 


Anh Nguyễn Thanh Tùng, quản lý siêu thị cho biết: "Lượng khách có nhu cầu về các thiết bị như sưởi, bình nóng lạnh và điều hòa 2 chiều khá nhiều và mỗi ngày đã bán ra tăng đến 300%."

Không chỉ tại các siêu thị mà tại các cửa hàng bán đồ điện máy trên các phố như Cầu Giấy, Nguyễn Lương Bằng, Phan Bội Châu mặt hàng này cũng được bán khá chạy.

Ông Nguyễn Văn Trung, chủ cửa hàng điện máy cho biết: "Đợt rét này mới diễn ra được 2 -3 ngày nay nhưng lượng bán hàng bán ra nhiều gấp 3 lần những ngày trước chỉ bán được 4 cái còn những ngày này bán được 15 đến 20 cái."

Các thiết bị sưởi tại thị trường năm nay khá đa dạng bao gồm cả hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước có giá hợp lý dao động từ 200 - 300 nghìn đồng cho tới 2-3 triệu đồng tùy từng loại sản phẩm, và đặc  biệt mẫu mã cũng đa dạng phong phú hơn, nhờ yếu tố này mà sản phẩm đã hút khách.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ nên lựa chọn máy sưởi ấm


Anh Nguyễn Thanh Tùng, quản lý siêu thị cho biết: "Có một số sản phẩm mang thương hiệu made in Việt Nam mẫu mã được nhà cung cấp rất chi là cải thiện khá nhiều, chất lượng nâng cao khá cải thiện và giá thành rất chi là phải chăng và khách hàng rất tin tưởng vào sản phẩm made in Việt Nam."

Chị Đỗ Phương Mai, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Em thấy rất nhiều mẫu mã khác nhau cả trong nước và ngoài nước thì đều có và em đã lựa chọn sưởi dầu ghi xuất xứ Việt Nam nên em chọn."

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Hà Nội, rất nhiều siêu thị, cửa hàng, sạp bán lẻ đua nhau kinh doanh, buôn bán đồ sưởi và đội giá tăng lên, trong đó các mặt hàng sưởi ấm dạng nhỏ như quạt sưởi, túi sưởi là tăng nhanh trông thấy. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng nên lựa chọn những của hàng có uy tín, đảm bảo về cả chất lượng và giá cả để mua được sản phẩm tốt cho gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả