Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 04/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc miễn thuế nhập khẩu trứng gia cầm

(ANTV) -Chính phủ Hàn Quốc  đã thông qua quyết định tạm thời loại bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm trứng. Đây là động thái mới nhất giải quyết khủng hoảng thiếu nguồn cung do sự bùng nổ dịch cúm gia cầm từ cuối năm ngoái.

 
Quy định sẽ cho phép các công ty nhập khẩu 98.000 tấn trứng, bột trứng và 6 loại sản phẩm trứng khác mà không phải nộp thuế trong thời gian từ ngày 4/1 đến 30/6, sau thời hạn này sẽ xem xét tình hình cung - cầu trứng để quyết định có gia hạn quyết định tạm thời loại bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm trứng.
 
Hiện nay, Hàn Quốc áp đặt mức thuế trên các sản phẩm trứng nhập khẩu từ 8-30%. Việc nhập khẩu cũng nhằm bình ổn giá trứng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây.
 
 
Mỹ: Tổng thống đắc cử chọn Đại diện thương mại
 
Tuyên bố của nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 3/1 cho biết, ông Robert Lighthizer đã được lựa chọn là Đại diện thương mại Mỹ.
 
Ông Lighthizer từng giữ chức Phó Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan. Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ là cơ quan đứng đầu các cuộc thương lượng về một loạt thỏa thuận thương mại phức tạp, trong đó có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP).
 
Tuyên bố nêu rõ, ông Lighthizer sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chính sách thương mại và đàm phán hàng chục thỏa thuận quốc tế song phương về hàng loạt lĩnh vực, từ sắt thép tới ngũ cốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả