Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 20:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn, mặn gây thiệt hại 5.572 tỷ đồng

(ANTV) - 5.572 tỷ đồng, đây là con số thống kê thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và ĐBSCL. Không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế, hạn hán cũng khiến 390.192 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt.

 

Riêng tại đồng bằng sông Cửu Long, mặn xâm nhập sâu vào đất liền khoảng 105km gây thiếu nước sinh hoạt và sản xuất đối với đời sống người dân, ước thiệt hại là 2.280 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Elnino ảnh hưởng tới Việt Nam và toàn bộ lưu vực sông Mê Công đã làm nhiệt độ tăng cao, lượng mưa thiếu hụt, lượng nước trữ trong các hồ chứa giảm thấp.

Đồng thời, dòng chảy thượng nguồn bị thiếu hụt, mực nước thấp nhất trong vòng gần 100 năm qua dẫn đến xâm nhập mặn xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể kéo dài tới tháng 6 năm nay.

Đến nay đã có 11/13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL bị ảnh hưởng do xâm nhập mặn, sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, thiếu nước ngọt nghiêm trọng cho sản xuất và sinh hoạt.

Trong đó, 10/13 tỉnh đã công bố thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn năm 2016 gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Hậu Giang.

Sơn La: Phát hiện và thu hơn 50kg mì chính giả

Tại khu vực Chợ trung tâm, thị trấn Sông Mã, công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La phối hợp với Đội quản lý thị trường số 6, phát hiện và thu giữ hơn 50 kg mỳ chính không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả nhãn hiệu Ajinomoto.

Kiểm tra tại 3 quầy hàng tạp hóa trong chợ trung tâm thị trấn Sông Mã, các lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm và thu giữ 47 gói loại 1kg, 13 gói 454g với tổng trọng lượng hơn 50kg mỳ chính giả nhãn hiệu Ajinomoto.

Bước đầu các chủ quầy cho biết: đã mua số mỳ chính trên của các thương nhân dưới miền xuôi không rõ danh tính và địa chỉ để bán kiếm lời.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây