Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai án chung thân cho cán bộ Agribank “thụt két” đánh bạc

(ANTV) - Chiều 26/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt án tù đối với 14 bị cáo về tội tham ô tài sản, đánh bạc , gây thất thoát ngân sách Nhà nước gần 26,5 tỷ đồng. 

Trong đó, hai bị cáo Nguyễn Hữu Khánh, 40 tuổi, nguyên kế toán trưởng và bị cáo Nguyễn Sơn Hải, 31 tuổi, cán bộ kho quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cùng bị phạt tù chung thân với hai tội danh “Tham ô tài sản” và “Đánh bạc”.

Bị cáo Võ Hồng Sự, 32 tuổi, nhân viên kế toán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nam Trà My bị phạt 22 năm tù giam về hai tội “Tham ô tài sản” và “Đánh bạc”.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc các bị cáo Nguyễn Hữu Khánh, Nguyễn Sơn Hải, Võ Hồng Sự bồi thường cho Agribank tổng số tiền gần 26,5 tỷ đồng, trong đó bị cáo Khánh bồi thường số tiền hơn 9,4 tỷ đồng; bị cáo Hải bồi thường số tiền hơn 12 tỷ đồng và bị cáo Sự bồi thường số tiền 5 tỷ đồng, chưa trừ số tiền mà cơ quan chức năng đã thu giữ trong quá trình điều tra trước đó.

Theo cáo trạng, do liên tiếp thua cá độ bóng đá lâm cảnh nợ nần nên Nguyễn Hữu Khánh, Võ Hồng Sự và Nguyễn Sơn Hải đã bàn nhau chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Ba đối tượng đã lợi dụng quyền hạn của mình để lập khống giấy chuyển tiền vào tài khoản, sau đó đưa giấy chuyển tiền cho các giao dịch viên thực hiện chuyển tiền đến tài khoản ghi trong giấy nộp tiền là tài khoản của các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Khi đưa giấy chuyển tiền cho các giao dịch viên, các bị cáo nói đã chuyển tiền cho Hải đưa vào quỹ. Riêng bị cáo Hải còn lấy tiền mặt ra khỏi kho quỹ rồi đưa số tiền này cho một số người quen nhờ nộp vào các tài khoản để trả nợ cá độ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2010 đến tháng 12/2013, Khánh, Sự và Hải đã chiếm đoạt gần 25,5 tỉ đồng của ngân hàng Agribank Nam Trà My.

Cũng trong thời gian này, cả ba còn chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của bốn khách hàng gửi tiết kiệm. Tất cả số tiền trên các bị cáo dùng để cá độ và trả nợ cá độ bóng đá.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng