Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Habeco dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh

(ANTV) - Mới đây, Công ty cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có biến động nhân sự khi Hội đồng quản trị công ty này đã ra Nghị quyết về việc tạm dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng Giám đốc. Người được tạm thời ủy quyền điều hành là Phó Tổng Giám đốc Ngô Quế Lâm.

Thông tin từ Habeco cũng xác nhận, trước đó Hội đồng quản trị công ty đã triệu tập cuộc họp gồm các cán bộ chủ chốt của Habeco, người đại diện phần vốn nhà nước của Habeco tại các đơn vị thành viên, Giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc để thông báo về việc dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Habeco thông báo việc ông Ngô Quế Lâm, Phó Tổng Giám đốc được tạm thời ủy quyền thực hiện quyền, nhiệm vụ của Tổng Giám đốc thay cho ông Linh từ ngày 21/8. Ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng Giám đốc để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước tại Habeco và thu hồi công nợ, xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội-Nghệ An và Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt-Lào. 

Hiện nay, Sabeco và Habeco đều đang là điểm nóng về thoái vốn nhà nước, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết: Phương án thoái vốn cụ thể của 2 doanh nghiệp này đã được Bộ Công Thương trình Chính phủ, hiện Chính phủ cũng đang cân nhắc phương án. 

Quy định mức thu trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm

Bộ Tài chính vừa có văn bản số 11524 gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 277/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Cụ thể, dự thảo Thông tư điều chỉnh giảm mức thu phí thẩm định xác nhận nội dung thông tin, quảng cáo thuốc, mỹ phẩm từ 1,8 triệu đồng xuống 1,6 triệu đồng/hồ sơ; giảm mức thu phí thẩm định cấp giấy phép nhập khẩu dược liệu, vị thuốc cổ truyền từ 200.000 đồng xuống 150.000 đồng/mặt hàng.

Ngoài ra, ngành tài chính dự kiến bãi bỏ phí thẩm định hồ sơ cấp thẻ người giới thiệu thuốc 200.000 đồng/hồ sơ.

 

BT
Thăm dò khán giả