Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Hàng trăm ha tôm lâm nguy do dịch bệnh

(ANTV) - Theo báo cáo của Chi cục Thú y tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện dịch bệnh đốm trắng trên tôm với mật độ dày, đe dọa  mất trắng hàng trăm héc ta tôm.

Các địa phương có diện tích tôm bị bệnh đốm trắng lớn gồm: thị xã Kỳ Anh, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên. Nguyên nhân là do khi bước vào vụ nuôi, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường. Mặt khác, nước cấp vào ao nuôi được lấy trực tiếp từ sông không qua xử lý.

Trong ao nuôi tôm còn có một số loài giáp xác tự nhiên như: tôm rảo, cua, còng... là các vật chủ trung gian mang mầm bệnh đốm trắng. Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh ở tôm, Chi cục Thú y Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường giám sát diễn biến dịch bệnh tại các vùng nuôi. Đồng thời, khuyến cáo các hộ nuôi sử dụng biện pháp phòng ngừa như: giữ vệ sinh môi trường ao đầm, lựa chọn con giống có uy tín, nuôi mật độ vừa phải. Nếu tôm đạt kích cỡ, khi phát hiện có dịch, hộ nuôi cần lập tức thu hoạch ngay, nước ao hồ phải được xử lý trước khi thải ra môi trường.

BT
Thăm dò khán giả