Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 25/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Các cửa hàng sửa chữa quá tải sau mưa lũ

(ANTV) -Sau trận lũ lịch sử tại Hà Tĩnh, nhiều thiết bị điện tử, điện lạnh, phương tiện bị hư hỏng do ngập nước khiến nhu cầu sửa chữa tăng cao đột biến . Các hàng sữa chữa chật cứng người xếp hàng, thợ sửa  phải làm tăng ca nhưng cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, đa số mọi người đều phải xem hàng dài để chờ đến lượt.

 

Trở về nhà sau 3 ngày di tản tránh lũ, anh Nguyễn Xuân Tùng mới biết toàn bộ thiết bị, máy móc và phương tiện ở khu vực tầng 1 của gia đình anh đều hư hỏng nặng do bị ngâm nước.
 
Mang ra hàng sữa chữa thì anh mới biết không phải chỉ riêng mình gia đình anh mà đó là tình trạng chung của nhiều hộ dân tại Hà Tĩnh.
 
Lượng xe, và các thiết bị gia dụng bị hỏng hóc tăng đột biến, các thợ sở đã phải tăng ca, làm hết khả năng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.
 
Anh Bùi Tiến Quang,Thợ sửa xe máy cho biết, phải làm cả đêm, tăng ca cả đêm để sửa kịp nhưng mà cũng không kịp, làm nhanh để người dân còn dùng vì xe mà, họ cần để còn đi làm nữa.
 
Trong khi đó, anh Nguyễn Xuân Hùng, Thợ sửa điện lạnh cho biết, phải tăng ca phải giúp đỡ cho họ chứ vì đây là thiết bị nghe nhìn mà sửa nhanh cho họ còn có tìvi mà nghe xem thông tin bão lũ sớm nhất chứ. Toàn đồ ngập nước thế này này, cái nào sữa thì để đó còn cái nào cần sấy khô thì làm nhanh cho họ còn dùng.
 
Không chỉ các hộ gia đình mà các tiểu thương cũng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ
 
Nó ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, như loại hàng này của anh này, may mà chỗ anh cao nhưng do mưa lâu ngày nên độ ẩm nó cũng cao nhưng vẫn phải ra phơi thì không sao, nhưng nhiều nhà bị ngâm là ảnh hưởng rất lớn. Anh Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ cơ sở kinh doanh loa đài chia sẻ. 
Thăm dò khán giả