Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: bắt cào cào thu tiền triệu mỗi ngày

(ANTV) - Nhiều cánh đồng thuộc các xã vùng ngoài đê La Giang ,huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh không sản xuất vụ lúa hè thu. Lúa chét nảy mầm từ gốc rạ của lúa xuân chính là môi trường lý tưởng để cào cào sinh sôi nảy nở. Và  nghề “ săn” Cào Cào về bán cho các cơ sở nuôi gà, nuôi chim cảnh và kể cả bán cho các nhà hàng đã và đang đem lại thu nhập lên tới tiền triệu mỗi ngày cho người dân nơi đây.

Tại các cánh đồng huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, phần lớn người săn cào cào đến từ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Số cào cào được săn về chủ yếu bán ra Hà Nội, để chế biến món ăn và cả phục vụ nhu cầu thức ăn cho chim cảnh hoặc gia cầm. Hiện 1kg cào cào được thương lái mua ngay tại địa phương với giá 150.000 đồng.

Trung bình mỗi ngày,  thợ “săn” cào cào có thể kiếm được từ 1,5 đến 2 triệu đồng, thậm chí lên đến 3 triệu đồng. Nghề "săn" cào cào không chỉ mang lại thu nhập mà còn góp phần bảo vệ mùa màng. Thời gian cao điểm săn cào cào kéo dài từ sau vụ gặt lúa xuân cho đến trước mùa mưa.

Đồng Tháp: Giá ếch giảm mạnh, người nuôi thua lỗ

Tại tỉnh Đồng Tháp, hiện nay nhiều hộ nuôi ếch ở huyện Tháp Mười đang gặp khó khăn vì giá ếch thương phẩm giảm mạnh đang ở mức thấp kỷ lục từ trước tới nay, khiến nhiều người nuôi thua lỗ.

Cụ thể, giá ếch chỉ còn 18 nghìn đến 20 nghìn đồng/kg, thấp hơn 18.000đ/kg so với thời điểm khoảng 2 tháng trước đây. Trong khi giá thành để nuôi được 1kg ếch thành phẩm phải mất 28.000đ/kg, tính theo giá này thì người nuôi lỗ từ 8 đến 10.00đ/kg, hiện có rất nhiều hộ phải treo ao vì thua lỗ nặng. Tính đến thời điểm hiện tại huyện Tháp Mười có 517 hộ nuôi ếch với số lượng trên 30 triệu con, tập trung nhiều nhất ở các xã Mỹ An, Đốc Binh Kiều và Thanh Mỹ

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây