Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: 5000 ha lúa Đông Xuân bị chết do rét hại

(ANTV) -Đợt rét hại xảy ra trong đợt giáp Tết Nguyên đán trùng với thời điểm xuống giống, gieo cấy của người nông dân, khiến hơn 5.000 ha lúa Đông Xuân của Hà Tĩnh bị chết.

 
Các đợt rét hại xảy ra trong đợt giáp Tết Nguyên Đán trùng với thời điểm xuống giống, gieo cấy của bà con nông dân đã làm cho hơn 5.000 ha lúa Đông Xuân của tỉnh Hà Tĩnh bị chết, gần 70% diện tích  lúa phải gieo cấy lại .
       
Vụ Đông Xuân năm nay, tỉnh Hà Tĩnh gieo cấy hơn 52.000 ha lúa ,tuy nhiên các đợt rét hại liên tiếp xảy ra đã làm cho nhiều diện tích lúa bị chết,cần phải gieo cấy lại trong khi nhu cầu về nguồn giống trở nên khan hiếm.  
 
Hiện Hà Tĩnh đang tích cực triển khai huy động mọi nguồn lực, tích cực hỗ trợ  bà con nông dân khôi phục sản xuất.Nhiều giống lúa ngắn ngày như Khang Dân,TH33 đã được Sở Nông nghiệp và PTNN kịp thời phân bổ đến các hộ dân, giúp bà con gieo cấy lại diện tích lúa đã bị thiệt hai do rét hại gây ra.
 
Theo kế hoạch, việc gieo cấy, khôi phục diện tích lúa Đông Xuân sẽ kết thúc  vào ngày 20/2/2016. Tuy nhiên ,với những khó khăn nhất là nguồn giống như hiện này thì nhiều cánh đồng đang đối diện với nguy cơ trễ so lịch vụ , ảnh hưởng đến năng suất lúa trong mùa vụ này .
BT
Thăm dò khán giả