Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử lý 16 cửa hàng, 2 cá nhân đội giá khẩu trang

(ANTV) -Do nhu cầu mua khẩu trang y tế và dung dịch sát trùng của người dân để phòng, chống dịch gây ra là khá lớn, một số cơ sở kinh doanh thiết bị y tế găm hàng, đội giá một số mặt hàng lên cao gấp nhiều lần để bán trục lợi. Công an TP Hà Nội vừa công bố danh sách cơ sở kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bị xử lý do đội giá khẩu trang “chặt chém” khách hàng nhằm trục lợi.

Theo đó, lực lượng chức năng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi "chặt chém" khách hàng mua khẩu trang y tế.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Công an Thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Tại Cao Bằng, Công an huyện Trà Lĩnh phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 20C-122.28 lưu thông theo hướng Cửa khẩu Trà Lĩnh - Thành phố Cao Bằng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu lái xe Lê Tuấn Anh mở thùng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trên thùng xe ô tô có 53 thùng bằng cát tông (có nhiều kích thước khác nhau), kiểm tra bên trong các thùng đều chứa nhiều hộp giấy nhỏ (có nhiều chủng loại, nhãn mác khác nhau), trong mỗi hộp giấy nhỏ là khẩu trang y tế. 

Quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng hóa trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản làm việc, đưa hàng hóa và phương tiện đến Công an huyện Trà Lĩnh ( tỉnh Cao Bằng) để làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả