Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:01, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi kinh tế sau dịch

(ANTV) -Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất, gương mẫu nhất và “Thủ đô tiếp tục gương mẫu, chủ động trong phục hồi kinh tế, xã hội sau dịch”. Những ngày này, TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục rà soát, cập nhật, hoàn thiện các phương án, kịch bản quyết tâm dập dịch sớm nhất. 

 

Cùng với đó, với vai trò là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước, TP Hà Nội cũng đang quyết liệt đưa ra các giải pháp, tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp để sớm phục hồi kinh tế;  thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa phòng chống dịch, vừa năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, xã hội.
 
Xác định thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công là động lực quan trọng để giữ đà tăng trưởng kinh tế, Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ công tác này. Theo đó, trong quý I vừa qua, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội đạt hơn 10%. Hà Nội đang tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc để đạt được mục tiêu giải ngân hết trong năm nay và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thứ hai sau phòng chống dịch. 
 
Việc thực hiện giãn cách xã hội trong 3 tuần vừa qua đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa, tuy nhiên, đây là biện pháp hữu hiệu đối với công tác phòng chống dịch bệnh vì vậy, đa phần các doanh nghiệp đều chấp hành tốt.. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển trong thời gian tới, TP Hà Nội cũng đang tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp...
 
Trong giai đoạn này, trên địa bàn TP Hà Nội đã xuất hiện các ổ dịch COVID-19, tuy nhiên, công tác rà soát, khoanh vùng dập dịch đã được thực hiện kịp thời, nhanh chóng vì vậy cơ bản các ổ dịch đã được kiềm chế tốt. Từ ngày 23/4, Hà Nội đã cơ bản thực hiện việc ngừng giãn cách xã hội.. Sau 4 ngày, các hoạt động sản xuất kinh doanh được phép hoạt động đã tái khởi động trở lại.
 
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, trong cuộc chiến với COVID-19 chúng tôi thực sự trân trọng sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các quyết sách vừa có tâm vừa có tầm của các cấp chinh quyền Hà Nội. Toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần quyết đoán, kịp thời, công khai và minh bạch.
 
Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết, hơn 2 tháng qua, Chính phủ và các bộ ngành, Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp rất tích cực quyết liệt và khẩn trương với quy mô lớn, sâu rộng, chưa từng có. Với một tinh thần tâm huyết, quyết liệt và rất hiệu quả.
 
Hà Nội và các địa phương trên cả nước đã cơ bản ngừng việc giãn cách xã hội. Cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường, các hàng quán đã mở cửa trở lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần hồi phục, thích nghi và sống chung với dịch bệnh. Rõ ràng những biện pháp quyết liệt và việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo những điều kiện tốt nhất để nền kinh tế của chúng ta sớm tái khởi động trở lại.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả