Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng 10% hàng hóa phục vụ Tết

(ANTV) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Sức mua trên thị trường hàng hoá bắt đầu gia tăng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay các trung tâm thương mại, các địa phương đã sẵn sàng tăng lượng hàng hoá đảm bảo không thiếu hàng và không tăng giá.

 

Đến thời điểm này, tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã cơ cấu lại ngành hàng. Trong đó tăng các hàng hoá tiêu dùng trong dịp Tết, như: Bánh, mứt, kẹo, rượu, trà, nước giải khát; măng, miến, mộc nhĩ, gạo, dầu ăn, các loại gia vị, nước mắm, thực phẩm tươi sống, chế biến, rau xanh, củ, quả; trang phục, phụ kiện, giày dép, hoá mỹ phẩm, các sản phẩm dùng lau dọn và trang trí nhà, đồ gia dụng, bát đũa, cốc chén.

Theo đại diện một số siêu thị, lượng hàng hoá phục vụ trong dịp Tết năm nay đều tăng từ 10 – 30% tuỳ nhóm mặt hàng. Trong đó, nhóm hàng bình ổn tăng cao nhất ở nhóm thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây…Theo Sở Công Thương Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hoá phục vụ tiêu dùng của người dân trong dịp Tết này khoảng 28,5  nghìn tỉ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá Tết năm trước./.

Kiều hối tăng 200% mùa cao điểm Tết

 

Dịp cận Tết cũng là mùa cao điểm kiều hối được gửi về.

Lượng kiều hối chuyển về nước chỉ tính riêng tháng 1/2019 có thể lên tới cả tỷ USD. Dù chỉ bằng khoảng 1/10 tổng lượng kiều hối chuyển về nước trong cả năm nhưng khác với các tháng trước đó, kiều hối chuyển về không dồn vào sản xuất kinh doanh, mà chủ yếu để biếu, tặng người thân, chi dùng trong dịp Tết này. Tại những công ty kiểu hối, lượng chi trả trực tiếp, hoặc cho nhân viên chi trả tại nhà khách hàng, tăng đến 200% so với ngày thường./.

BT
Thăm dò khán giả