Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 7, 05/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội siết chặt thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng

(ANTV) - Trước tình hình thị trường Hà Nội xuất hiện nhiều sản phẩm, thực phẩm chức năng xuất xứ nước ngoài không đảm bảo chất lượng, giá cả có sự chênh lệch khá nhiều, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm nhằm lành mạnh hóa thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Siết chặt thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Riêng trong tháng Sáu vừa qua, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 4 địa điểm kinh doanh tại 108B-A12 Nghĩa Tân, 120 Âu Cơ, 169 Mai Hắc Đế, 248 Minh Khai, phát hiện và tạm giữ hàng chục hộp với hàng nghìn viên thực phẩm chức năng thuộc nhãn hàng Genki 6 Queen's Secrets, Genki 9 Queen's Secrets, CompleBiol Slim8, Complebiol Detox Formen, Complebiol Detox For Women, Head up, Complebiol 4Joints, Complebiol Detox…

Đáng lưu ý là trong 6 loại sản phẩm tạm giữ được cơ quan quản lý thị trường gửi mẫu để kiểm nghiệm các chỉ số; qua quá trình làm việc, đối chiếu, so sánh với công bố chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp cho thấy có 4 loại sản phẩm có chất lượng kiểm nghiệm không phù hợp với công bố chất lượng, chỉ có 2 loại sản phẩm có chất lượng kiểm nghiệm phù hợp với công bố chất lượng.

Hiện tại, các sản phẩm thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên thị trường và không ít người tiêu dùng đã bỏ ra khoản lớn tiền mua trong khi chưa biết thực tế chất lượng sản phẩm. Không chỉ có vậy, nhiều loại thực phẩm chức năng còn mập mờ về sản phẩm, xuất xứ mà còn loạn về giá. Trong đó nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đội lốt nhãn hàng xuất xứ châu Âu, châu Á đánh lừa người tiêu dùng.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho rằng: hiện nay, cơ quan quản lý chưa xây dựng một tiêu chuẩn cụ thể cần áp dụng đối với thực phẩm chức năng như một số mặt hàng khác.

Một mặt số thực phẩm chức năng được quảng cáo biến tướng dưới dạng thuốc về công dụng, tính năng, việc kinh doanh thực hiện dưới nhiều hình thức tinh vi. Vì vậy, công tác kiểm tra, xác định, xử lý hành vi kinh doanh thực phẩm chức năng vi phạm còn nhiều khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả