Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sắp có chuỗi cửa hàng tự động không người bán

(ANTV) - Thành phố Hà Nội sắp thí điểm vận hành chuỗi “Cửa hàng tự động” tức là cửa hàng bán hàng nhưng không có người bán, chỉ sử dụng mã hình QR Code để thanh toán trực tuyến.

Ngày 9/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về phát triển thương mại điện tử năm 2018. Trong đó, thành phố sẽ thí điểm vận hành chuỗi “Cửa hàng tự động” (không người bán, sử dụng mô hình 020 Online 2 Offline, sử dụng mã hình QR trong đặt hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến, sử dụng logistics điện tử trong giao nhận sản phẩm, hàng hóa).

Mạng lưới “Máy bán hàng tự động” tổ chức vận hành tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

 

Dịp 30/4-1/5, nhiều chương trình giảm giá mạnh các loại smartphone tầm trung

Nhân dịp 30/4-1/5, nhiều hãng điện thoại đã đưa ra các chương trình giảm giá mạnh các loại smartphone tầm trung, có thông số ấn tượng.

Nhiều mẫu điện thoại thông minh (smartphone) dùng hệ điều hành Android hay Windows được giảm giá từ 400.000 - 2 triệu đồng. Đặc biệt là chương trình khuyến mãi siêu "khủng" dành cho tín đồ thích chụp ảnh tự sướng. Theo đó, mẫu điện thoại với camera trước 5 MegaPixel và camera sau lên tới 13 MegaPixel được bán với giá chỉ 3 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với trước đây.

 

Lượng giao dịch chung cư tại Hà Nội và TP.HCM giảm

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2018, lượng giao dịch nhà ở chung cư tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh giảm lần lượt là 25% và 34%.

Nguyên nhân được lý giải là do lượng giao dịch rơi vào các tháng cận Tết và Tết, nên kém sôi động. Ngoài ra, tâm lý e ngại sau vụ cháy tại một số chung cư cùng các sản phẩm đầu tư khác hấp dẫn hơn như: phân khúc đất nền, nhà ở đã kéo theo nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, do nhiều lợi thế của chung cư nên theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch trong các tháng tiếp theo của mặt hàng này có thể sẽ được cải thiện.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng