Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Phát hiện kho sữa Ensure không phép

(ANTV) -  Sáng 8-5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), CA Hà Nội, đã thực hiện lệnh khám xét kho hàng hoá, mở container hàng hoá của Công ty TNHH phân phối Quang Thành (trụ sở tại Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), để kiểm đếm số hàng hoá là sữa Ensure nước bị tình nghi nhập lậu vào Việt Nam. 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng PC 46 phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện một số địa điểm kinh doanh có biểu hiện buôn bán các sản phẩm sữa nước (sản phẩm dinh dưỡng dạng nước) nhãn hiệu Ensure do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ, không được Cục an toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Qua xác minh thông tin về Cty TNHH phân phối Quang Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Văn phòng giao dịch tại phố Tây Kết, Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng và kho hàng cũng tại phố Tây Kết, Phòng PC 46 phát hiện việc kinh doanh các sản phẩm sữa nước Ensure với số lượng lớn có biểu hiện gian lận thương mại.

Cụ thể, những sản phẩm này không có hoá đơn chứng từ, trên bao bì sản phẩm có dòng chữ "Not to be sold in Vietnam or Mexico" (Không bán ở Việt Nam hoặc Mexico) và không được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Vào 16h ngày 24/4, tại khu vực phố Tây Kết, Phòng PC 46 (Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm) đã kiểm tra, phát hiện Cty Quang Thành đang bốc dỡ từ một container lượng lớn sữa nước Ensure trên và một số sản phẩm là sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ.

Trước đó, Cty Quang Thành đã tự ý phá dỡ niêm phong kẹp chì container mà không có sự giám sát của cơ quan hải quan.

Căn cứ vào các dấu hiệu hành vi vi phạm của Cty Quang Thành và các tài liệu chứng cứ thu thập, Phòng PC 46 đã thực hiện Quyết định khám các phương tiện chở hàng và kho hàng tại số 15 ngõ 39 phố Tây Kết, đồng thời lập biên bản kiểm tra đối chiếu với hàng hoá tại kho này để tiếp tục làm rõ vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an xác định đây là một vụ buôn lậu có tính chất nghiêm trọng.

Trung tá Nguyễn mạnh Cường, Đội phó Đội 7, Phòng PC 46 cho biết, đối với những sản phẩm không được phép lưu hành tại Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng vì Cục đã không cấp phép bảm đảm về chất lượng./.

 

BT
Thăm dò khán giả