Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nhộn nhịp mùa Giáng sinh

(ANTV) - Hơn 10 ngày nữa là đến Giáng sinh. Những ngày này, người dân Hà Nội đang tất bật mua sắm, chuẩn bị trang trí nhà cửa để đón  một ngày lễ đặc biệt. Cùng với đó, thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp Noel cũng trở lên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tất cả đã  tạo nên không khí của một mùa Giáng sinh thật ấm áp, tươi vui.

Làm việc tại một đại sứ quán ở Hà Nội, không năm nào anh Nguyễn Mạnh  Hà không đến phố Hàng Mã  để sắm đồ trang trí cho văn phòng của mình trong mùa Giáng sinh. Năm nay, thói quen này vẫn như vậy.

Cùng với anh Hà, nhiều bạn trẻ khác cũng đã tranh thủ đến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can để tìm mua những món đồ  cho mùa Giáng sinh năm nay. Một không khí sôi động và nhộn nhịp đang được diễn ra trên những con phố cổ của Hà Nội mà mỗi năm chỉ có một lần.

Cây thông Noel biểu tượng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh đã được bày bán ở nhiều cửa hàng với giá bán từ vài trăm nghìn cho đến tiền triệu với đủ loại kích cỡ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Loại cây to nhất và trang trí sẵn có giá khoảng 4 triệu đồng/cây. Loại thông kích thước vừa, khoảng 1,2m-1,5m có giá 400.000- 800.000 đồng/cây. 

Nhiều món đồ trang trí khác như hạt châu, vòng nguyệt quế, tuần lộc, chuông, dây kim tuyến cũng được tiêu thụ mạnh. Túi bông tuyết  giá từ 3.000- 12.000 đồng/túi. Quần áo ông già Noel từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng/ bộ. Vòng nguyệt quế có giá từ 150.000 - 400.000 đồng/chiếc.

Lý giải nguyên nhân năm nay sức mua tăng cao hơn so với năm ngoái, một số cửa hàng cho rằng, các mặt hàng Giáng sinh có sự đa dạng, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Một nguyên nhân nữa do thời tiết có phần lạnh hơn nên người dân cũng có không khí muốn đi mua sắm, trang hoàng cho gia đình cùng đón  Giáng sinh.

Cũng theo giới kinh doanh, sức mua sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới và khách đến  mua sắm đông nhất trong khoảng 1 tuần trước ngày Giáng sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả