Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nguồn cung thực phẩm đủ đáp ứng người tiêu dùng

(ANTV) - Ngay sau khi có thông tin ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, từ đêm qua, người dân tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố chen nhau xếp hàng mua thực phẩm. Điều đáng nói là mặc dù các siêu thị phát loa thông báo nguồn hàng không thiếu, nhưng người dân vẫn đổ xô đến các siêu thị mua hàng tích trữ. Điều này rất nguy hiểm, bởi đây đều là những khu vực đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

Tấp nập, nhộn nhịp và phải xếp cả những hàng dài để chờ thanh toán là tình cảnh diễn ra tại nhiều hệ thống siêu thị trong buổi sáng ngày hôm nay tại Hà Nội. Sau thông tin, bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố, nhiều người dân lo lắng, nóng lòng nên đã tìm đến các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi để mua thực phẩm dự trữ. Theo đó, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hải sản,... cũng được nhiều người lựa chọn và gây nên tình trạng quá tải tại các siêu thị.

Cũng trong sáng nay, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc và đi kiểm tra tại nhiều hệ thống siêu thị trên địa bàn. Qua đó cho biết, hầu hết giá cả vẫn bình ổn, nguồn hàng vẫn phong phú đủ để đáp ứng cho người dân. Và trong thời gian tới,  Bộ Công thương cũng vận động, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm... Do đó, người dân không nên quá hoang mang, tích trữ thực phẩm tạo cơ hội cho nhiều tiểu thương, doanh nghiệp trục lợi bất chính.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, người dân có thể không tránh khỏi tâm lý hoang mang, muốn tích trữ hàng hoá khiến nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá lo lắng và chắc chắn trong thời gian thị trường hàng hóa vẫn bình ổn để phục vụ người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả