Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Lượng hàng hóa phục vụ Tết khoảng 26.000 tỷ đồng

(ANTV) - Sở Công thương Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017; tổng trị giá hàng hóa dự trữ đạt khoảng 26.000 tỷ đồng.

 

Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở sẽ theo dõi sát diễn biến cung - cầu hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn trong đó chú trọng nhóm hàng lương thực, thực phẩm và các hàng hóa dịch vụ thiết yếu phục vụ Tết. Chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành giải quyết những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở đề nghị các quận, huyện tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tổ chức tốt công tác dự trữ hàng hóa. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chợ trên địa bàn cần chủ động nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch sản xuất, dự trữ hàng hóa, nguyên liệu hợp lý để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, bảo đảm lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường chất lượng và giá cả hợp lý.

Năm 2018 sẽ chuyển đổi gọn thuê bao di động 11 số sang 10 số

 

Hiện có nhiều thông tin không chính thống xung quanh việc việc đổi hay giữ nguyên các số thuê bao di động 11 số khiến thị trường sim, số di động tại Hà Nội và nhiều thành phố lớn trở nên sôi động bởi tình trạng buôn bán, ôm gom sim, số...

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã khẳng định: Năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện chính sách chuyển các thuê bao đang sử dụng đầu 11 số sang đầu 10 số và chỉ đạo Cục Viễn thông xem xét có thể chuyển đổi gọn trong năm 2018.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đến thời điểm này, tất cả các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã hoàn thiện việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3 trên phạm vi toàn quốc vào ngày 31/8/2017. Bộ Thông tin và Truyền thông đang làm việc với các nhà mạng để có kế hoạch, lộ trình cụ thể việc sử dụng đầu số cố định trước đây để chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phát cho các nhà mạng Viettel và VNPT một phần đầu số thuê bao cố định của Thành phố Hồ Chí Minh trước đây là 088 và 086 để phát triển thuê bao di động. Theo kế hoạch, khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hoàn tất sẽ giữ nguyên số thuê bao và chỉ dồn các mã vùng từ đầu 2 đến đầu 8 về một đầu 2; các mã vùng từ đầu 3 đến đầu 8 được giải phóng ra sẽ dùng để làm mã mạng di động. Khi chuyển đổi mã mạng di động cho các thuê bao di động 11 số xuống còn 10 số. Bảy chữ số thuê bao cuối của thuê bao di động sẽ được giữ nguyên và thay bằng các mã mạng từ đầu 3 đến đầu 8.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng