Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lần đầu tiên cho phép đấu giá cổ vật

(ANTV) - Lần đầu tiên UBND thành phố Hà Nội cho phép doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, tổ chức bán đấu giá cổ vật. Dự kiến cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 19/8 tới tại Khách sạn Hà Nội.

 
Những cổ vật được đưa ra đấu giá lần này gồm: "Bình đồng văn hóa Đông Sơn" có niên đại khoảng 2.000 năm; "Thạp gốm hoa nâu" đời nhà Trần, thế kỷ 13-14; "Hộp lam pháp Hoàng cung" của thời nhà Nguyễn giữa thế kỷ 19.
 
Đây là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa thuộc dạng quý hiếm đang được lưu giữ. Những tài sản được đưa ra bán đấu giá đều được các chuyên gia đầu ngành thẩm định với đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ khoa học.
 
Việc mua bán tài sản qua hình thức bán đấu giá giúp người mua xác định giá hợp lý của tài sản sát với giá thị trường. Các hoạt động bán đấu giá đảm bảo được việc công khai, minh bạch và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.
 
 
Nghệ An: Bất thường thương lái thu mua đỉa giá cao
 
Những ngày gần đây, tại các xã trên địa bàn huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) xuất hiện nhiều thương lái đến thu mua ồ ạt đỉa với giá cao bất thường. Điều này khiến cho chính quyền và người dân đang rất băn khoăn.
 
Giá thu mua đỉa tại địa phương dao động khoảng 500.000 đồng - 600.000 đồng/kg. Tuy nhiên, khi được hỏi, người dân địa phương không biết thương lái thu mua đỉa là ai, chỉ biết là những đối tượng không phải là người địa phương mà đến từ ngoài tỉnh.
 
Huyện Quế Phong đã yêu cầu các xã, ngành chức năng không được để người dân nhân nuôi giống đỉa và cảnh báo người dân cảnh giác, khi phát hiện dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho các ngành chức năng để kiểm tra, xử lý. Được biết, tháng 7/2015, tại địa bàn huyện Quế Phong cũng đã xảy ra tình trạng thu mua đỉa bán cho thương lái.
 
Tuy nhiên, khi chính quyền kiểm tra thì những thương lái này lại biến mất. Trước hành vi bất thường, chính quyền các cấp cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ việc thu mua đỉa trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng gây bất ổn ở địa phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả