Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Giá thực phẩm ngày Tết tăng 50%

(ANTV) - Mùng 3 Tết, một số chợ đã bắt đầu mở bán thực phẩm nhưng giá đắt hơn từ 30-50% so với với trước Tết. Đặc biệt, rau xanh tăng giá gấp đôi nhưng vẫn hút khách.

Theo khảo sát của nhóm phóng viên tại các chợ Thành Công, Nam Đồng, Nghĩa Tân, Hoàng Văn Thái, Ngã Tư Sở... rau xanh, thịt cá đã bắt đầu bày bán trở lại nhưng do nguồn cung còn khan hiếm nên giá tăng mạnh, thậm chí còn cao hơn những ngày 29, 30 Tết.

Rau xanh là loại thực phẩm tăng giá mạnh nhất trong ngày đầu năm, đặc biệt là các loại rau xà lách, rau thơm... đều tăng giá gấp đôi. Các loại rau cần, rau muống, rau cải trước đó chỉ khoảng 5.000-6.000 đồng/mớ đều đã tăng lên 10.000 đồng/mớ. Các loại rau trước Tết được mua nhiều như bắp cải, su hào, cà chua... thì tăng giá ít hơn, chỉ khoảng 30-50%.

Các tiểu thương cho biết từ mùng 6 Tết, khi mọi người trở lại kinh doanh sản xuất bình thường thì nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá cả sẽ giảm dần và ổn định.

Thêm đường dây nóng phản ánh thực phẩm bẩn 24/24

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa bổ sung thêm số điện thoại đường dây nóng phản ánh tình trạng thực phẩm bẩn, trực 24/24 giờ.

Người dân khi phát hiện các trường hợp về thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, những vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm có thể gọi đến số điện thoại: 0911.811.556 để cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý kịp thời.

Trước đó, để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Cục An toàn thực phẩm đã công bố số điện thoại đường dây nóng 043.232.1556 và địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

 

BT
Thăm dò khán giả