Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa họp khẩn kích hoạt các kịch bản cung ứng hàng hoá, đáp ứng các nhu yếu phẩm và vật phẩm phòng chống dịch bệnh, cân đối cung cầu theo diễn biến của dịch bệnh.

Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp, đã xây dựng các phương án dự trữ hàng hoá theo 4 cấp độ dịch của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, lượng hàng hoá dự trữ hiện tăng gấp 4 - 5 lần ngày bình thường.

Hệ thống siêu thị như Vinmart, hàng hoá tăng 40%, Coopmart tăng lượng dự trữ ngay tại các kho ở Hà Nội, Bắc Ninh 30%, BigC 30-40%...

Đảm bảo sẵn sàng hàng hoá phục vụ người dân các địa phương- nơi có khu vực cách ly.Riêng với TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các Sở, ngành tiếp tục chủ động kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá ở các tỉnh, thành phố, sẵn sàng đưa ngay hàng hoá về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao và có biến động xảy ra.

Thành lập các tổ công tác đi kiểm tra, nắm bắt giá cả, chống tình trạng gian lận, đầu cơ găm hàng, tăng giá, không niêm yết giá.

Đà Nẵng đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ người dân

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp thì tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên cả nước lượng người mua sắm tăng cao. Tại TP Đà Nẵng, ghi nhận vào ngày 8/3, nguồn hàng hóa thiết yếu gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm khá dồi dào, giá cả bình ổn, đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dân. Ngoài ra, các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay cũng không khan hiếm.

Mặc dù lượng người mua sắm tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Đà Nẵng có tăng cao hơn so với thường ngày, tuy nhiên, lượng hàng hóa vẫn luôn được đảm bảo.

Tại các siêu thị như: Big C, Mega Market, Co.op Market...và các chợ luôn luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ những mặt hàng thiết yếu cho người dân trong thời gian tới. Dù vậy, để tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ nên các chợ, siêu thị chủ động giới hạn số lượng được mua đối với một số mặt hàng như: mì tôm, gạo, đồ hộp...

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn cung thực phẩm, chính quyền địa phương và các ban, ngành cũng tăng cường, liên tục kiểm tra giá cả, chất lượng hàng hóa tại các chợ, tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ, tăng giá, bán hàng kém chất lượng.

Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc.

Người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một loại chủng loại hàng hóa, tạo nên sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm bình thường khác, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để có sinh hoạt thiết yếu cho gia đình nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, tạo tâm lý hoang mang không đáng có.

BT
Thăm dò khán giả