Thứ ba, ngày 19/11/2019 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công khai danh sách 149 đơn vị nợ thuế

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch quản lý nợ thuế năm 2017, Cục Thuế Hà Nội vừa công khai đợt 1 năm 2017 danh sách 149 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ gần 109,3 tỷ đồng.

Trong danh sách nợ thuế đợt đầu năm, có 6 dự án nợ tiền thuê đất với 19,8 tỷ đồng và 143 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí là 89,4 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách là Chi Nhánh Công Ty Cổ phần Vận tải Tốc hành Mai Linh tại Hà Nội với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Theo sau là hai doanh nghiệp: Công Ty TNHH Đầu tư Vĩnh Ngọc và Công ty TNHH nhôm kính Thái Dương với số nợ lần lượt là 4,8 tỷ đồng và 3,7 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Một thành viên Xây lắp Hoá chất có địa điểm thuế đất tại Phường Đức Thắng và Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có nợ tiền thuê đất lên tới 15,7 tỷ đồng.

Theo thống kê, trong năm 2016, Cục thuế Hà Nội đã thực hiện công khai thông tin 1.847 đơn vị, kết quả sau công khai đã có 917 đơn vị nộp thuế với số thuế đã nộp là 714,9 tỷ đồng.

 Đảm bảo nguồn gốc hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán 2017

Càng về dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân càng tăng lên và ai cũng muốn mua những món đồ tốt nhất cho gia đình mình. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp cũng như các Sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt phải kể đến bình ổn giá, tránh tăng giá tràn lan và găm hàng gây sốt ảo.

Chủ động mua và dự trữ hàng số lượng lớn, không để khan hàng, đăng ký 300 mặt hàng bình ổn giá có mức độ tiêu thụ cao như bánh kẹo, mứt Tết, bia rượu và nước ngọt với giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đây là cách mà 6 nhà phân phối lớn của tỉnh Ninh Bình triển khai chương trình bình ổn tới người tiêu dùng.

Theo Sở Công thương Ninh Bình, nhu cầu mua sắm hàng hóa, đặc biệt là bánh kẹo, mứt, rượu hay thuốc lá sẽ tăng cao trong dịp cuối năm, từ 15 – 20% so với năm ngoái. Để chủ động triển khai các giải pháp ổn định thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, Sở đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình bình ổn giá thời gian trước, trong và sau tết trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, triển khai tới các đơn vị trực thuộc, UBND các huyện và thành phố. Động thái này giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm.

Ông Trần Duy Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công thương Ninh Bình cho biết: Sở Công thương cũng đã chủ động từ rất sớm, có kế hoạch bình ổn giá trên thị trường. Đến thời điểm này, các điểm bán hàng bình ổn giá về cơ bản là đã đáp ứng đủ, chuẩn bị sẵn sàng cho nhân dân mua sắm.

Một vấn đề nữa mà người tiêu dùng rất quan tâm hiện nay đó là thực phẩm giả, kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay từ đầu năm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã liên tục kiểm tra, phát hiện và xử phạt 1.300 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu trên 7,8 tỷ đồng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, cơ quan này cũng đã mở đợt cao điểm, tập trung đấu tranh với việc buôn bán hàng lậu, hàng cấm.

Ông Nguyễn Khải Hoàn - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Ninh Bình cho biết: Chúng tôi đã mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại trên cả hai khâu lưu thông và cố định trên địa bàn. Tập trung kiểm tra vào mặt hàng có nhu cầu cao, các mặt hàng cấm như pháo nổ. Tập trung điều tra, khảo sát, nắm bắt tình hình về niêm yết giá, chống đầu cơ, bán phá giá.

Cũng theo ông Hoàn, người tiêu dùng nên lựa chọn những địa điểm tin cậy, lâu năm và có tem nhãn đầy đủ để đảm bảo an toàn cho mình và những người thân trong gia đình.

Chỉ còn 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, hiện sức mua của người dân đang ở mức rất cao. Và những chương trình bình ổn giá, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm như thế này chắc chắn sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được thực phẩm vừa sạch, vừa rõ nguồn gốc lại hợp túi tiền, đón một cái Tết an lành, hạnh phúc.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả