Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 2, 24/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công khai các dự án xúc tiến đầu tư

(ANTV) - Sáng nay (24/8), UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hà Nội 2015 nhằm cung cấp, giới thiệu công khai đến các nhà đầu tư Danh mục các dự án cụ thể, khả thi để thu hút đầu tư các lĩnh vực: công nghiệp, bất động sản, thương mại dịch vụ và hạ tầng xã hội trên địa bàn thành phố năm 2015. Đây là lần đầu tiên Hà Nội công khai các dự án xúc tiến đầu tư.

Với lợi thế là Thủ đô của cả nước và cũng là một trong những trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa và du lịch, Hà Nội đã trở thành một trong những điểm đầu tư hấp dẫn trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng để cải thiện môi trường đầu tư tại Hà Nội thì một số vấn đề còn vướng mắc như giải phóng mặt bằng, rút ngắn thời gian cấp giấy phép chứng nhận đầu tư và các thủ tục liên quan cần phải sớm được khắc phục.
 
Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng: Cái khó của Hà Nội là Hà Nội là thủ đô cho nên cái giá tiền thuê đất của Hà Nội cũng cao, các chi phí của Hà Nội cao hơn các thành phố khác. Đấy cũng là cái khó. Hai nữa là Hà Nội là đất vàng cho nên giải phóng mặt bằng cũng là một câu chuyện khó khăn.
 
Ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó trưởng Ban quan lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nhận định: Đối với công tác giải phóng mặt bằng là một công tác vô cùng khó khăn. Và có thể nói rằng nếu không có sự tham gia chỉ đạo trực tiếp quyết liệt của lãnh đạo TP Hà Nội thì công tác giải phóng mặt bằng cũng rất khó để triển khai và thực hiện.
 
Tại hội nghi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã khẳng định Chính quyền TP Hà Nội sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh làm ăn lâu dài tại Thủ đô.
 
Ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP cho biết: Thời gian tới, chúng tôi sẽ lập những mẫu phiếu mà chúng tôi sẽ gửi trước cho các hiệp hội và các doanh nghiệp lớn của các nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở đó chúng tôi nắm bắt được cái khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị đề xuất của họ. Chúng tôi sẽ là cái kênh tham mưu cho thành phố tháo gỡ những nội dung này.
 
Tại hội nghị, UBND thành phố Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ đầu tư cho 3 dự án lớn và nhiều văn bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết. Trong thời gian tới Hà Nội sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ nguồn, tạo việc làm và gia tăng xuất khẩu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả